Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Không lặp lại sai lầm trên đất Trung Quốc, đội tuyển bóng rổ Mỹ "quyết tâm báo thù" tại Olympic 2020

21-02-2020 - 08:58 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Những bất cập trong công tác tuyển quân trước thềm FIBA World Cup 2019 là nguyên nhân lớn khiến đội tuyển bóng rổ Mỹ nhận thất bại tại giải đấu. Giờ đây, họ quyết tâm không lập lại sai lầm tương tự.

Giải đấu FIBA World Cup 2019 là một trong những thất bại nặng nề của đội tuyển bóng rổ Mỹ, khi họ chỉ cán đích ở vị trí thứ 7 chung cuộc. Nguyên nhân chủ yếu là họ đã không có được lực lượng mạnh nhất khi đa số các ngôi sao đều từ chối tham dự, thậm chí một số cầu thủ còn rút lui khỏi đội tuyển chỉ vài ngày trước khi lên đường sang Trung Quốc.

Tuy nhiên, có vẻ như điều đó sẽ không lặp lại tại Olympic 2020 tại Tokyo. Theo Giám đốc Điều hành đội tuyển Bóng rổ Mỹ là ông Jerry Colangelo, ông sẽ cùng với HLV Gregg Popovich có những quyết định mới nhằm chốt danh sách các cầu thủ tham dự.

Không lặp lại sai lầm trên đất Trung Quốc, đội tuyển bóng rổ Mỹ "quyết tâm báo thù" tại Olympic 2020 - Ảnh 1.

GĐĐH Jerry Colangelo và HLV Gregg Popovich đang có sự cam kết tham dự của rất nhiều ngôi sao tại NBA.

"Chúng tôi chỉ lựa chọn các cầu thủ một cách công bằng, dựa trên những thành viên đã từng khoác áo đội tuyển trước đây. Tất cả họ đều đã được hỏi 1 câu đơn giản thôi: Anh muốn thi đấu hay không? Tất cả họ đều nói 'Có', thế là chúng tôi có trong tay danh sách 44 người đầu tiên nhờ cách ấy", ông Jerry Colangelo cho biết với truyền thông.

Trong danh sách 44 cầu thủ kể trên, những ngôi sao bóng rổ lớn nhất nước Mỹ như LeBron James, Stephen Curry hay James Harden đều góp mặt. Tất cả bọn họ đều cam kết sẽ thi đấu cho đội tuyển bóng rổ Mỹ nếu được gọi tham dự vào Olympic 2020.

Bên cạnh đó, vị Giám đốc 80 tuổi này cũng cho biết, mình và HLV Gregg Popovich sẽ không có những buổi thử nghiệm nữa: "Chúng tôi sẽ không có những trại tập trung để thử nghiệm như trước nữa. Dựa trên tình hình chấn thương, phong độ và khả năng thích nghi của danh sách kể trên, tôi và HLV Gregg Popovich sẽ đưa ra danh sách chính thứ 12 cầu thủ sau khi mùa giải khép lại".

Không lặp lại sai lầm trên đất Trung Quốc, đội tuyển bóng rổ Mỹ "quyết tâm báo thù" tại Olympic 2020 - Ảnh 2.

Stephen Curry và LeBron James sẽ dẫn đầu "đội hình báo thù" của Mỹ tại Olympic 2020?

Danh sách rút gọn cuối cùng của đội tuyển Mỹ dự kiến sẽ được công bố vào tháng 6/2020. Đây sẽ là tập hợp của một trong những đội hình mạnh nhất trong lịch sử tham dự Olympic của đội tuyển bóng rổ Mỹ, bởi họ muốn rửa nỗi hận trên đất Trung Quốc ở mùa hè năm ngoái, đồng thời kéo dài chuỗi vô địch của mình ở đấu trường thể thao lớn nhất hành tinh này.