Không được treo quốc kỳ, Thái Lan sẽ dùng biểu tượng voi chiến ở AFF Cup 2020

Do không được sử dụng quốc kỳ tại AFF Cup nên LĐBĐ Thái Lan sẽ phải cho ra mắt bộ áo đấu mới cũng như logo nhận diện.

Đầu tháng 10/2021, cơ quan chống doping thế giới (WADA) đã phạt Thái Lan cùng Indonesia và CHDCND Triều Tiên vì bê bối liên quan đến doping.

Cả 3 quốc gia không được đăng cai các sự kiện thể thao của khu vực, châu lục hay thế giới trong thời gian bị đình chỉ. Các vận động viên của 3 quốc gia này vẫn được phép thi đấu tại các giải đấu nhưng quốc kỳ của họ sẽ không được treo (trừ Olympic hay Paralympic).

Vì lý do này, quốc kỳ của Thái Lan sẽ không xuất hiện tại AFF Cup 2020. Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) chuẩn bị cho ra mắt bộ áo đấu mới để sử dụng riêng tại AFF Cup vào ngày 29/11 tới. Bộ áo thi đấu vẫn chủ đạo là màu xanh, thay vì quốc kỳ, áo được in logo với biểu tượng "Voi chiến" trên ngực. Các chi tiết in quốc kỳ được loại bỏ.

Nhiều khả năng, ĐT Thái Lan sẽ được gọi với cái tên "Đội tuyển LĐBĐ Thái Lan". Lãnh đạo của FAT cần bàn bạc thêm để đưa ra tên gọi chính thức tại AFF Cup sắp tới.

Không được treo quốc kỳ, Thái Lan sẽ dùng biểu tượng voi chiến ở AFF Cup 2020 - Ảnh 1.

Một số bộ áo đấu của đội tuyển Thái Lan trước đây cũng không in quốc kỳ ở ngực áo

Ngày 24/11, HLV Mano Polking sẽ công bố danh sách 30 cầu thủ Thái Lan tham dự AFF Cup. Theo tiết lộ của Siam Sport, bản danh sách sẽ có nhiều biến động so với các trận đấu ở vòng loại World Cup hồi tháng 6.

Thái Lan cùng với Việt Nam là hai hạt giống nhóm 1 của AFF Cup. Đây cũng là những ứng củ viên hàng đầu cho chức vô địch. Về phần ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 34 cầu thủ chuẩn bị cho AFF Cup. Toàn đội sẽ tập huấn tại Bà Rịa Vũng Tàu, bắt đầu từ hôm nay (20/11).

Sau những thất bại tại vòng loại World Cup. NHM đang kỳ vọng ĐT Việt Nam sẽ tìm lại niềm vui chiến thắng khi trở lại với giải đấu quen thuộc và vừa tầm hơn.

Không được treo quốc kỳ, Thái Lan sẽ dùng biểu tượng voi chiến ở AFF Cup 2020 - Ảnh 2.