HLV Park Hang-seo xuất hiện trong đề cử cho giải thưởng danh giá tại Hàn Quốc

Những thành công trong năm 2021 tiếp tục giúp HLV Park Hang-seo được chú ý tại Hàn Quốc.

Trong năm 2021, thành công lớn nhất của HLV Park Hang-seo là giúp ĐT Việt Nam lần đầu tiên lọt vào vòng loại thứ 3 của một kỳ World Cup. Dù đang toàn thua sau 6 trận đấu, tuy nhiên, đây vẫn được coi là chiến tích lịch sử cho bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo cũng giúp U23 Việt Nam có lần thứ 4 liên tiếp tham dự vòng chung kết U23 châu Á.

Với việc hoàn thành 2 mục tiêu lớn cùng bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo tiếp tục nhận được đánh giá cao từ Hiệp hội Thể thao Hàn Quốc. Mới đây, tên của HLV trưởng ĐT Việt Nam đã xuất hiện trong danh sách đề cử cho giải thưởng "Anh hùng thể thao 2021". Đây là giải thưởng dành cho các nhân vật mang đến ảnh hưởng tích cực, niềm vui cho người dân thông qua thể thao trong một thời gian dài.

HLV Park Hang-seo xuất hiện trong đề cử cho giải thưởng danh giá tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo trong danh sách đề cử. Trong ảnh là những thành tích nổi bật của HLV Park Hang-seo cùng bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang-seo xuất hiện trong đề cử cho giải thưởng danh giá tại Hàn Quốc - Ảnh 2.

Các đề cử của giải thưởng

Ngoài HLV Park Hang-seo, danh sách đề cử của Hiệp hội Thể Thao Hàn Quốc còn có sự góp mặt của những nhân vật truyền tải được nhiều thông điệp nhân văn trong sự nghiệp theo đuổi thể thao, như: Cựu VĐV bắn cung Kim Soo-nyung (4 huy chương vàng Olympic, nữ cung thủ vĩ đại nhất của thế kỷ 20), cố VĐV leo núi Kim Hong-bin (người khuyết tật đầu tiên chinh phục 14 ngọn núi cao hơn 8.000 m trên thế giới), cố HLV Yoo Sang-chul (huyền thoại bóng đá Hàn Quốc).

Cổng bình chọn được mở đến hết ngày 12/1/2022. Phiếu bầu sẽ quyết định 30% số điểm của các ứng cử viên, 70% số điểm còn lại thuộc về hội đồng chuyên môn.