Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

'Khabib của Tajikistan' Nurullo Aliev giành chiến thắng lịch sử tại UFC

AB , 18:37 26/02/2023 | Võ thuật

Chia sẻ

Vượt qua Rafael Alves, Nurullo Aliev trở thành võ sĩ đầu tiên của Tajikistan giành được chiến thắng tại UFC.

Sự kiện UFC vào ngày 26/2 chứng kiến màn ra mắt giải đấu của tay đấm Nurullo Aliev (9-0). Dù chỉ là 'lính mới', Aliev vẫn nhận được sự chú ý đặc biệt. Anh này sở hữu vẻ ngoài tương đồng với nhà cựu vô địch hạng nhẹ Khabib. Bên cạnh đó, Aliev còn là võ sĩ đầu tiên của Taljikistan gia nhập giải MMA lớn nhất hành tinh.

Thử thách dành cho võ sĩ sinh năm 2000 tại hạng nhẹ là đối thủ giàu kinh nghiệm Rafael Alves (21-11).

Tình huống gây tranh cãi diễn ra ngay hiệp đầu tiên khi Rafael yêu cầu tạm dừng, 'tố' đã bị Aliev cắn vào ngón tay. Xem lại tình huống quay chậm, trọng tài Mark Smith không nhìn ra pha phạm quy của Aliev. Tuy nhiên, ông này vẫn quyết định trừ 1 điểm với võ sĩ này do phát hiện vết cắn trên tay võ sĩ người Brazil.

'Khabib của Tajikistan' Nurullo Aliev giành chiến thắng lịch sử tại UFC - Ảnh 1.

'Khabib của Tajikistan' Nurullo Aliev giành chiến thắng lịch sử tại UFC - Ảnh 2.

Aliev bị trừ một điểm ở ngay hiệp đầu tiên

'Tôi không hề cắn anh ta', Aliev khẳng định sau trận. Dù vậy, Aliev nhanh chóng gạt ấm ức, lập tức cho thấy sự lấn lướt.

Trong cả 3 hiệp, Aliev chiếm ưu thế nhờ khả năng vật vật trội. Sau 3 hiệp, võ sĩ trẻ thứ 5 UFC thời điểm hiện tại có 92 cú đòn trúng đích, vượt trội con số 25 của đối thủ.

Sau cùng, chiến thắng bằng điểm số đa số 29-27, 29-27, 28-28 đã thuộc về Aliev. Kết quả này giúp Tajikistan có thắng lợi đầu tiên trong lịch sử tại UFC.

'Khabib của Tajikistan' Nurullo Aliev giành chiến thắng lịch sử tại UFC - Ảnh 3.

Aliev thi đấu lấn lướt trong cả 3 hiệp

Một đoạn video được giải đấu công bố cho thấy người dân tập trung chật kín một SVĐ tại Tajikistan để cổ vũ cho Aliev bất chấp trận đấu diễn ra vào lúc 3h sáng (theo giờ địa phương).

'Rất nhiều người đã tập trung tại SVĐ ở Tajikistan để xem trận đấu của võ sĩ bất bại Nurullo Alive. Khung cảnh tuyệt vời', Chủ tịch Dana White chia sẻ trên trang cá nhân.

'Khabib của Tajikistan' Nurullo Aliev giành chiến thắng lịch sử tại UFC - Ảnh 4.

Người dân Tajikistan tập trung theo dõi trận đấu của Aliev

'Khabib của Tajikistan' Nurullo Aliev giành chiến thắng lịch sử tại UFC - Ảnh 5.

Aliev trở thành võ sĩ Tajikistan đầu tiên giành chiến thắng tại UFC

'Khabib của Tajikistan' giành được kết quả như ý trong ngày chào sân UFC. Dù vậy, Aliev vẫn còn nhiều việc phải làm trong tương lai nếu muốn cạnh tranh danh hiệu vô địch ở hạng nhẹ, nơi tập trung nhiều tay đấm xuất sắc.