Kèo tái đấu giữa Anthony Joshua và Oleksandr Usyk được chốt, sẽ diễn ra vào tháng 7

AB , 02:57 20/04/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Ông bầu Eddie Hearn xác nhận Anthony Joshua và Oleksandr Usyk đã thống nhất việc thượng đài.

Sau quãng thời gian dài đàm phán, ông bầu Eddie Hearn xác nhận Anthony Joshua và Oleksandr Usyk đã chốt xong việc tái đấu. Cả hai lúc này đang thương thảo nốt những điều khoản còn lại trước khi chính thức công bố trong vòng 2 tuần tới.

"Trận đấu đã xong. Các bên đã đồng ý. 100% Anthony Joshua sẽ tái đấu cùng Oleksandr Usyk", Hearn - ông bầu của Joshua - tiết lộ. "Chúng tôi đang chốt địa điểm thi đấu vào lúc này. Đội của cậu ta đang ở London vào tuần này và chúng tôi sẽ ngồi lại với họ.

Trong vòng hai tuần tới, chúng tôi sẽ chốt xong thời điểm chính xác. Cả ai sẽ lên đài trong tháng 7. Hy vọng Joshua có thể lần thứ 3 giữ đai vô địch thế giới".

Kèo tái đấu giữa Anthony Joshua và Oleksandr Usyk được chốt, sẽ diễn ra vào tháng 7 - Ảnh 1.

Usyk và Joshua được cho đã đồng ý việc tái đấu

Ở lần gặp gỡ đầu tiên hồi tháng 9 năm ngoái, Usyk đã thi đấu lấn lướt và có chiến thắng thuyết phục bằng điểm số đồng thuận. Thất bại trên khiến Joshua mất đai WBA/WBO/IBF hạng nặng vào tay đối thủ. Sau đó, Joshua lập tức kích hoạt điều khoản tái đấu.

Việc đàm phán sau đó bị đình trệ khi Usyk trở về Ukraine để hỗ trợ người dân quê nhà trong cuộc xung đột vũ trang với Nga. Tuy nhiên, cách đây chưa lâu, Usyk tuyên bố bắt đầu quá trình tập luyện nhằm chuẩn bị cho màn so tài cùng Joshua. Quá trình đám phán của cả hai cũng được xúc tiến rất nhanh.

Người thắng cặp Joshua vs Usyk được kỳ vọng sẽ so tài với người thắng trận Tyson Fury - Dillian Whyte diễn ra vào ngày 24/4. Tuy nhiên, Fury tuyên bố sẽ giải nghệ sau màn so tài với Whyte.

HIGHLIGHTS | Anthony Joshua thất bại trước Oleksandr Usyk (Nguồn: DAZN)

https://sport5.vn/keo-tai-dau-giua-anthony-joshua-va-oleksandr-usyk-duoc-chot-se-dien-ra-vao-thang-7-20220420025601754.htm