Kèo Floyd Mayweather vs Logan Paul không có giám định chấm điểm nhưng đôi bên được phép hạ đo ván đối thủ

AB , 22:59 02/06/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Do là một trận đấu biểu diễn, kèo Floyd Mayweather vs Logan Paul sẽ tự động hòa nếu không bên nào hạ đo ván thành công đối thủ.

ESPN xác nhận, màn so tài giữa Floyd Mayweather và Logan Paul vào ngày 7/6 sẽ không có giám định chấm điểm. Điều này đồng nghĩa sẽ không có người thắng cuộc chính thức cho kèo đấu này. Tuy nhiên, đôi bên vẫn có thể hạ đo ván đối thủ. Trọng tài chính sẽ là người quyết định dừng trận đấu nếu thấy ít nhất một bên rơi vào tình thế nguy cấp.

Việc kèo đấu không có giám định xuất phát từ việc Ủy ban boxing bang Florida không công nhận đây là một màn so tài chuyên nghiệp bởi sự chênh lệch thể trạng giữa đôi bên. Logan Paul thường xuyên vượt mức 190 lbs trong khi đó Mayweather chủ yếu tranh tài tại hạng 147 lbs và 154 lbs.

Kèo Floyd Mayweather vs Logan Paul không có giám định chấm điểm nhưng đôi bên được phép hạ đo ván đối thủ - Ảnh 1.

Trận Mayweather vs Logan Paul sẽ không có giám định chính thức

Tuy nhiên, ban tổ chức vẫn có thể tự lập ra một ban giám định để chấm điểm cho màn so tài. Trong cuộc chạm trán giữa Mike Tyson vs Roy Jones hồi năm ngoái, WBC cũng mời riêng 3 giám định để phân định thắng bại. Tất nhiên, phán quyết này không phải chính thức, không tính vào thành tích chuyên nghiệp của đôi bên.

Mayweather vs Logan dự kiến kéo dài 8 hiệp, mỗi hiệp 3 phút. Đôi bên không đeo bảo hộ đầu khi thượng đài và dùng găng 12 oz.

Kèo Floyd Mayweather vs Logan Paul không có giám định chấm điểm nhưng đôi bên được phép hạ đo ván đối thủ - Ảnh 2.

Logan Paul và Mayweather chênh lệch thể hình khi thượng đài

Mayweather đã giải nghệ sau chiến thắng trước Conor McGregor vào năm 2017, khép lại sự nghiệp với thành tích 50 trận toàn thắng. Kể từ đó tới nay, cựu tay đấm 43 tuổi chỉ một lần trở lại để đấu biểu diễn cùng Tenshin Nasukawa.

Phía đối diện, Logan Paul mới chỉ có một trận boxing chuyên nghiệp và đã để thua trước KSI hồi cuối năm ngoái. Dù kinh nghiệm cũng như kỹ năng thua xa người đàn anh, Logan lại cao hơn 15cm đồng thời trẻ hơn tới 18 tuổi. Lúc này, nghề chính của Logan vẫn là Youtuber với kênh riêng sở hữu 23 triệu lượt đăng ký.

Kèo Floyd Mayweather vs Logan Paul không có giám định chấm điểm nhưng đôi bên được phép hạ đo ván đối thủ - Ảnh 3.