Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Kéo dài chuỗi kỷ lục toàn thua khi tái ngộ, Chris Paul đổ lỗi cho "sao chổi" Scott Foster

12-07-2021 - 15:38 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Dường như vị trọng tài Scott Foster thường xuyên đem lại những vận rủi cho Chris Paul.

Làm khách trên sân của Milwaukee Bucks trong game 3 (12/7 giờ Việt Nam) loạt trận NBA Finals với lợi thế 2 chiến thắng làm vốn. Nếu giành thắng lợi tại đây, Chris Paul cùng các đồng đội coi như có thể đặt một tay vào chức vô địch đầu tiên. Tuy nhiên trước sức mạnh của Giannis Antetokounmpo cùng một chút “vận rủi” của trọng tài Scott Foster, họ đành chấp nhận trận thua tan tác 100-120.

Trọng tài Scott Foster: “Sao chổi” của Chris Paul - Ảnh 1.

Trong tài Scott Foster từ lâu đã luôn mang đến vận rủi cho Chris Paul

Phoenix Suns đã khởi đầu trận đấu khá tốt khi đánh ngang cơ với chủ nhà Milwaukee Bucks. Họ thậm chí có khoảng thời gian vươn lên dẫn trước 6 điểm vào giữa hiệp hai. Tuy nhiên khả năng kiểm soát bảng rổ đến từ đại diện miền Đông đã khiến đội khách phải trả giá đắt khi bị áp đặt thế trận hoàn toàn từ hiệp 3 trở đi. Chẳng những không hay, Suns còn đen đủi khi họ thường xuyên nhận phải pha cắt còi cho chủ nhà hưởng lỗi đến từ trọng tài Scott Foster.

Theo thống kê sau trận đấu, đại diện miền Tây thua thiệt chủ nhà tới 10 quả phạt khi chỉ có 16 lần đứng lên vạch phạt so với 26. Thậm chí riêng mình ngôi sao Giannis Antetokounmpo đã có tới 17 cơ hội giành về điểm số cho Bucks từ các pha bóng chết. Không bàn tới chất lượng của những pha thổi lỗi, Chris Paul đang thật sự vô duyên tại các trận đấu có trọng tài Scott Foster được chỉ định cầm còi.

Trọng tài Scott Foster: “Sao chổi” của Chris Paul - Ảnh 2.

Chris Paul vẫn chưa có nỗi một chiến thắng tại Playoffs tại các trận đấu có ông Scott Foster bắt chính

Trong sự nghiệp kéo dài 16 năm của mình, Chris Paul đã để thua trắng 12 trận đấu tại Playoffs có mặt ông vua áo đen Scott Foster. Trên thực tế, Phoenix Suns của anh cũng đã từng chiến thắng trước Los Angeles Clippers tại game 2 bán kết miền Tây 2021 khi vị trọng tài sinh năm 1967 bắt chính. Tuy nhiên trận đấu ấy “CP3” lại chẳng thể đến sân do vẫn trong giai đoạn cách ly bởi Covid-19.

Thất bại thứ 12 liên tiếp này thực sự khiến lão tướng sinh năm 1985 cảm thấy khá bực tức. Dường như anh luôn cảm thấy có gì đó không ổn với đội bóng bản thân đang cống hiến mỗi khi gặp phải “sao chổi” kia. Lão tướng 35 tuổi đã không hề giấu giếm sự khó chịu trước cánh báo giới khi được hỏi về vấn đề này.

Chris Paul không giấu được sự bực tức trong buổi họp báo sau trận

“Thực sự quá khó khăn để thi đấu khi luôn phải canh cánh suy nghĩ về việc giảm tối thiểu những cú ném phạt họ có thể nhận được. Bucks đã được hưởng quá nhiều ném phạt. Từ trận trước cho tới hôm nay cũng vậy. Chẳng hiểu nếu tôi là một gã chơi cá cược thì sẽ ra sao nhỉ? Tôi đã thua 11 trận liên tiếp. 11 trận liên tiếp rồi! Hãy để xem chuyện gì có thể xảy ra tiếp theo”.

Rõ ràng Chris Paul không hề thấy có sự công bằng cho đội bóng của mình lẫn bản thân. Tuy nhiên với tư cách trung lập, NHM khó có thể chê trách trọng tài Scott Foster bởi những quyết định của ông. Chắc chắn NBA đã cân nhắc rất kỹ và tin tưởng vào trình độ chuyên môn của vị vua áo đen này mới có thể giao trách nhiệm nặng như vậy. Việc Chris Paul và các cầu thủ Phoenix Suns cần làm lúc này không gì khác ngoài đứng dậy từ thất bại và trở lại mạnh mẽ hơn.