Kendrick Perkins đề xuất cách "kìm hãm" Russell Westbrook: "Cứ ném rổ thì ăn phạt"

NHẬT PHẠM , 19:44 16/01/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Chứng kiến cảnh Russell Westbrook đang ngày càng đánh mất niềm tin của NHM Lakers vì những pha xử lý thiếu hiệu quả, BLV Kendrick Perkins đã đề xuất việc phạt tiền nhắm vào ngôi sao 33 tuổi để cải thiện vấn đề.

Russell Westbrook đang trải qua những tháng ngày không mấy yên ổn tại Los Angeles Lakers. Đội bóng Vàng - Tím đang có thành tích 21 thắng - 22 thua, cũng như thể hiện một phong độ không thật sự ổn định. Trong đó, Russell Westbrook cũng góp phần "tội đồ", khi anh ít khi tỏa sáng mà thường xuyên đem lại nỗi thất vọng cho NHM.

Kendrick Perkins đề xuất cách "kìm hãm" Russell Westbrook: "Cứ ném rổ thì ăn phạt" - Ảnh 1.

BLV Kendrick Perkins chỉ trích những cú ném tựa bảng của Russell Westbrook

Bên cạnh những sự chỉ trích của các CĐV, Russell Westbrook cũng nhận về những cái nhìn không mấy tích cực đến từ giới chuyên môn. Trong đó, BLV Kendrick Perkins là một trong những người lên tiếng chỉ trích Russell Westbrook nhiều nhất những ngày vừa qua.

Cụ thể, trong chương trình ESPN's NBA Today, khi được hỏi về cách để Los Angeles Lakers thoát khỏi tình trạng khủng hoảng như hiện tại, Kendrick Perkins đã đưa rất nhiều lý do. Trong đó, vị BLV 37 tuổi này cho rằng Russell Westbrook nên từ bỏ những cú ném tựa bảng, đồng thời đưa ra lời khuyên cho Los Angeles Lakers nên "kìm hãm" cầu thủ này bằng những mức phạt trong tương lai.

"Điều tôi muốn nói ở đây là Russell Westbrook nên chấm dứt những cú ném tựa bảng đi. Đó là một điều nguy hiểm khi Los Angeles Lakers đang gần hết thời gian cầm bóng. Một khi hắn ta ném thì Lakers nên phạt hắn một khoản tiền. Bởi đó không phải là một tín hiệu tốt đẹp cho Lakers", Kendrick Perkins cho biết.

Những tình huống ném tựa bảng thiếu hiệu quả của Russell Westbrook

Russell Westbrook được biết đến như một trong những cầu thủ có khả năng đột phá mạnh mẽ nhất NBA trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, điểm yếu chí tử của cầu thủ này chính là các tình huống nhảy ném bóng. Trong mùa giải 2021-2022, những cú ném tựa bảng của Russell Westbrook trong màu áo Los Angeles Lakers thường xuyên trở thành "trò cười" trên MXH.

Đối với Los Angeles Lakers, việc để một cầu thủ không có khả năng ném rổ kết thúc pha tấn công là điều không thật sự cần thiết. Một pha bóng hỏng ăn không chỉ khiến Lakers mất đi cơ hội ghi điểm, mà còn khiến tinh thần của toàn đội bị suy giảm nếu thường xuyên chứng kiến những sự việc tương tự xảy ra trong các trận đấu.

Không chỉ các tình huống ném bóng, Russell Westbrook cũng thường xuyên tạo ra sự "ức chế" cho các fan của Los Angeles Lakers. Cầu thủ 33 tuổi thường đưa ra những quyết định không hợp lý trong các tình huống xử lý bóng cuối cùng như chuyền hỏng, cố sức lao vào hàng phòng ngự đối phương, hoặc dứt điểm trong tư thế khó.

Bên cạnh đó, BLV Kendrick Perkins cũng đưa ra một số phương án để cải thiện tình hình của Los Angeles Lakers. Đó là đưa bóng nhiều hơn cho LeBron James và tận dụng các tình huống tấn công cận rổ.

Kendrick Perkins đề xuất cách "kìm hãm" Russell Westbrook: "Cứ ném rổ thì ăn phạt" - Ảnh 3.

Los Angeles Lakers và Russell Westbrook cần sớm cải thiện trong phần còn lại của mùa giải 2021-2022

Phương án đầu tiên đang được Lakers tận dụng triệt để, nhất là khi toàn đội không có một cầu thủ điều phối và chạy bài đúng nghĩa. Trong khi đó, việc tìm kiếm một phương án ghi điểm cận rổ là điều cần thiết đối với Los Angeles Lakers, nhất là khi họ chỉ đạt hiệu suất 35% ở vạch 3 điểm, nhưng lại sở hữu hiệu suất tổng cao thứ 8 tại NBA.

Mùa giải 2021-2022 đã đi qua nửa chặng đường. Russell Westbrook vẫn chưa chứng tỏ được giá trị của bản thân xứng đáng với số tiền 44 triệu USD/năm mà Los Angeles Lakers đang trả cho cầu thủ này. Nếu không thể sớm tìm ra phương án cải thiện sức mạnh tấn công, nhiều khả năng đội bóng Vàng - Tím sẽ lại đối mặt với một mùa giải trắng tay.