Kawhi Leonard đảm bảo tương lai 4 năm với Los Angeles Clippers

NHẬT PHẠM , 09:15 13/08/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Mọi tin đồn về tương lai của Kawhi Leonard đã chính thức khép lại, khi anh đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 4 năm với Los Angeles Clippers.

Trong những ngày vừa qua, NBA đã có không ít những thương vụ bom tấn, cũng như những cuộc chuyển nhượng tự do đầy bất ngờ. Trong đó, tương lai của Kawhi Leonard cùng Los Angeles Clippers chính là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại.

Kawhi Leonard đảm bảo tương lai 4 năm với Los Angeles Clippers - Ảnh 1.

Kawhi Leonard chính thức đảm bảo tương lai cùng Los Angeles Clippers

Theo rất nhiều nguồn tin đến từ Mỹ, siêu sao 30 tuổi đã chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng 4 năm, trị giá 176,3 triệu USD với Los Angeles Clippers. Thông tin này đã xác nhận việc Kawhi Leonard muốn ở lại với nửa Xanh - Trắng thành Los Angeles trước đó, đồng thời đập bỏ mọi tin đồn về một thương vụ "lật kèo" trong những ngày tới của thị trường chuyển nhượng.

Bên cạnh đó, việc Kawhi Leonard cam kết ở lại Los Angeles Clippers cũng đã dập tắt mọi tin đồn về mối quan hệ không tốt đẹp giữa anh và đội ngũ y tế của đội, vốn rò rỉ ra với giới truyền thông vài ngày trước.

Bản hợp đồng này cũng có điều khoản Player Option (*) vào mùa giải 2024-2025, cho phép Kawhi Leonard có thể tự do rời đi mà không cần phải được sự đồng ý của BLĐ Los Angeles Clippers tại kỳ chuyển nhượng mùa hè 2024.

Kawhi Leonard đảm bảo tương lai 4 năm với Los Angeles Clippers - Ảnh 2.

Los Angeles Clippers vẫn muốn sử dụng bộ khung chủ lực mà họ đã dày công xây dựng ở mùa hè 2019

Về phía Kawhi Leonard, đây là một bản hợp đồng cực kỳ có lợi cho tương lai của cầu thủ này. Hiện tại, anh đang trải qua quá trình hồi phục chấn thương dây chằng gối gặp phải ở NBA Playoffs 2021 vừa qua. Nếu gia nhập thị trường tự do, sẽ rất khó để Kawhi Leonard có thể chứng minh sự bình phục của bản thân trước các đội bóng mới, đồng thời khiến anh khó đem về một mức lương tương xứng với khả năng của bản thân.

Bên cạnh đó, việc có thêm điều khoản Player Option vào mùa hè 2024 sẽ giúp Kawhi Leonard mở ra cơ hội tính toán nước đi cuối cùng cho sự nghiệp, khi đã 34 tuổi vào thởi điểm ấy. Nếu vẫn còn giữ được phong độ đỉnh cao và giúp Los Angeles Clippers có được chức vô địch, anh vẫn có thể đảm bảo một mức thu nhập tương xứng cho quãng thời gian ít ỏi còn lại của bản thân.

Kawhi Leonard đảm bảo tương lai 4 năm với Los Angeles Clippers - Ảnh 3.

Los Angeles Clippers không có một thương vụ trao đổi hay ký kết hợp đồng bom tấn nào với các cầu thủ tự do, nhưng việc giữ chân được Reggie Jackson cùng Kawhi Leonard là một thành công lớn với tham vọng vô địch của CLB

Đối với Los Angeles Clippers, họ là người hiểu rõ nhất tình hình chấn thương của siêu sao 30 tuổi. Bên cạnh đó, nửa Xanh - Trắng thành Los Angeles vẫn muốn tìm kiếm cho mình một danh hiệu vô địch cùng đội ngũ đã dày công xây dựng từ mùa hè 2019. Việc đảm bảo tương lai của Kawhi Leonard là bước đi quan trọng trong kế hoạch này của Los Angeles Clippers.

Việc không có được sự phục vụ của Kawhi Leonard tại Regular Season của mùa giải 2021-2022 chưa hẳn là thảm họa. Với màn thể hiện của Paul George tại kỳ Playoffs vừa qua, cũng như giữ chân thành công Reggie Jackson, HLV Tyronn Lue vẫn có niềm tin để trông chờ vào một thứ hạng tốt cho đội khi bước vào NBA Playoffs 2022.

(*) Player Option: Điều khoản cho phép cầu thủ có quyền tự ý đơn phương gia hạn, hoặc hủy bỏ hợp đồng vào năm cuối cùng