Kanye West hé lộ lý do bị huyền thoại Michael Jordan "cạch mặt"

BHAT , 15:10 16/11/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Từng lấy Michael Jordan làm nguồn cảm hứng làm nghệ thuật nhưng giờ đây Kanye West vẫn chưa thể giảng hòa với thần tượng.

Có lẽ không một fan hâm mộ bóng rổ nào chưa từng nghe danh Michael Jordan. Ở tuổi 58, huyền thoại Chicago Bulls đã trở thành biểu tượng trong nhiều lĩnh vực từ thể thao, kinh doanh, văn hóa đến thời trang.

Có một sự thật thú vị về rapper Kanye West, đó là anh từ lâu đã "nằm vùng" trong hội "fan cứng" của Michael Jordan. Đáng tiếc là cho đến ngày nay, dù vô cùng thành công và nổi tiếng, "ông xã" Kim Kardashian vẫn chưa "lấy lòng" được thần tượng.

Kanye West hé lộ lý do bị huyền thoại Michael Jordan "cạch mặt" - Ảnh 1.

Thành công của Michael Jordan trong nhiều lĩnh vực trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều hậu bối

Mới đây, Kanye West đã hé lộ rằng Michael Jordan vẫn chưa chịu nhìn mặt anh kể từ sau khi bản hit "Facts" được ra mắt vào năm 2015. Trong đó, nam rapper có sử dụng lời bài hát: "Yeezy (dòng giày mang thương hiệu Kanye West) đã vượt mặt Jumpman (biểu tượng của thương hiệu Jordan)".

Vì quá ngưỡng mộ huyền thoại NBA, Kanye thường xuyên so sánh mình với thần tượng bóng rổ. Không ít lần anh tự nhận mình là "Michael Jordan của lĩnh vực âm nhạc". Năm 2008, sau khi ra mắt thành công đôi Yeezy đầu tiên, rapper "thị phi" đã tuyên bố vượt mặt tiền bối: "Hiện tại, tôi là người được trả tiền nhiều nhất trong ngành giày dép. Điều này có nghĩa là tôi kiếm được nhiều tiền hơn cả Michael Jordan".

Kanye West hé lộ lý do bị huyền thoại Michael Jordan "cạch mặt" - Ảnh 2.

Cuộc tranh luận về Yeezy và Jordan, Adiadas và Nike đã trở thành làn sóng mỗi khi đặt 2 thương hiệu cao cấp hàng đầu trong lĩnh vực giày dép lên bàn cân

Tất nhiên, huyền thoại Chicago Bulls cảm thấy bị xúc phạm sau những lời "vạ miệng" của "ông xã" Kim Kardashian dẫn đến lời xin lỗi công khai của rapper 44 tuổi vào năm 2016: "Tôi xin lỗi Michael Jordan. Tôi hâm mộ và tôn trọng anh. Đây là mâu thuẫn giữa tôi và Mark Parker (Giám đốc điều hành Nike lúc bấy giờ)".

Tuy nhiên, một lời xin lỗi có vẻ vẫn chưa đủ để xoa dịu tình hình giữa Michael Jordan và Kanye West. Huyền thoại Chicago Bulls nổi tiếng cá tính mạnh và không chấp nhận thua cuộc. Vì vậy, có thể ông coi những phát ngôn của Kanye West như một lời thách thức.

Kanye West hé lộ lý do bị huyền thoại Michael Jordan "cạch mặt" - Ảnh 3.

Bất chấp lời xin lỗi, huyền thoại Chicago Bulls vẫn "để bụng" chuyện cũ về Kanye West

Về phía rapper 44 tuổi, sẽ không nói quá khi cho rằng anh đã thành công trong việc nối bước thần tượng, thậm chí đủ sức để cạnh tranh với thương hiệu Jordan. Trước năm 2013, Kanye West đã hợp tác cùng Nike để cho ra mắt những dòng Air Yeezy đầu tiên.

Tuy nhiên, vì bất đồng quan điểm với cựu CEO Mark Parker mà rapper "thị phi" đã gia nhập chiến tuyến Adidas. Nhiều người cho rằng, chính cái bắt tay với Kanye West đã đánh dấu sự phục hưng của thương hiệu "3 sọc".

Kanye West hé lộ lý do bị huyền thoại Michael Jordan "cạch mặt" - Ảnh 4.

Để cạnh tranh với thương hiệu Jordan đã thành công hàng thập kỷ trước, Kanye West xứng đáng được thừa nhận

Mặc dù đổ vỡ với Nike nhưng Kanye West vẫn luôn "ngấm ngầm" dõi theo và học hỏi Michael Jordan cùng cách ông phát triển thương hiệu cá nhân. Trong một buổi phỏng vấn vào năm 2013, anh cho biết Michael Jordan cũng như cảm hứng từ bộ môn bóng rổ là một trong số những lý do đưa anh đến con đường nghệ thuật, bao gồm cả âm nhạc và thời trang.

Kanye West tiết lộ lý do bị Micheal Jordan ghét