Justin Young rời khỏi Bali sau chiến thắng trước CLB Zamboanga Valientes

HUY PHẠM (TỪ BALI, INDONESIA) , 10:44 20/04/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Đêm ngày 19/4 theo giờ địa phương tại Bali, Justin Young bất ngờ nói lời chia tay với đội tuyển bóng rổ Việt Nam để trở lại Mỹ vì lý do cá nhân.

Sau chiến thắng đậm đà 94-57 trước CLB Zamboanga Valientes ở giải đấu giao hữu ABL Pre SEA Games Challenge 2022, đội trưởng tuyển bóng rổ Việt Nam là Justin Young đã phải lên đường ra sân bay và trở về Mỹ vì việc riêng cá nhân. Theo chia sẻ từ phía BLĐ đội bóng, trước khi trận đấu với Zamboanga Valientes diễn ra, Justin Young đã gặp gỡ và trao đổi, xin ý kiến từ phía BHL.

Justin Young rời khỏi Bali sau chiến thắng trước CLB Zamboanga Valientes - Ảnh 1.

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam có chiến thắng dễ dàng trong ngày ra quân ở ABL Pre SEA Games Challenge 2022

Khoảng thời gian quay trở lại Việt Nam của Justin Young vẫn chưa có cột mốc chính xác, nhưng nhiều khả năng đội trưởng của tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ quay trở lại trước khi VBA 3x3 diễn ra. Với vai trò quan trọng ở đội tuyển cũng như sẽ là nhân tố chủ chốt ở cả thể thứ 3x3 và 5x5, rõ rang HLV Kevin Yurkus sẽ không muốn thiếu vắng đi Justin Young khi đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự ở VBA 3x3, giải đấu cuối cùng để giúp đội tuyển 3x3 Việt Nam thử lửa trước khi bước vào SEA Games 31.

Trước đó ở ABL 3x3 diễn ra ở Dicovery Shopping Mall trong hai ngày 16-17/4, Justin Young là một trong số những cái tên thi đấu xuất sắc, tròn vai và luôn cho thấy phong thái của một người lãnh đạo. Dù không đạt được thành tích cao như kỳ vọng, thế nhưng Justin Young đã cho thấy vì sao anh được HLV Kevin Yurkus cùng các cộng sự trong BHL đội tuyển tin tưởng và trao trọng trách đội trưởng tuyển bóng rổ Việt Nam.

Đội trưởng tuyển bóng rổ Việt Nam bất ngờ rời khỏi Bali sau chiến thắng trước CLB Zamboanga Valientes - Ảnh 2.

Justin Young là cầu thủ chủ lực trong đội hình của tuyển bóng rổ Việt Nam ở cả nội dung 3x3 và 5x5 tại ABL 2022

Ở kỳ SEA Games 30 trước đó trên đất Phillipines, Justin Young cũng là mảnh ghép quan trọng và mang tính chất không thể thiếu trong đội hình của HLV Kevin Yurkus. Với khả năng phòng ngự siêu hạng, thể hình tốt và bộ kỹ năng tương đối hoàn hảo, Justin Young luôn được vị HLV người Mỹ tin tưởng trao cho một suất ở đội hình xuất phát.

Trước khi rời khỏi Bali để về chung vui cùng người anh sinh đôi, Justin Young cũng có cho mình một trận đấu giao hữu 5x5 ở ABL Pre SEA Games 2022 trước CLB Zamboanga Valientes. Cầu thủ mang số áo 12 của tuyển Việt Nam thi đấu 24 phút, ghi 6 điểm, 5 rebounds cùng 3 kiến tạo.

Dù không đóng góp quá nhiều ở mặt trận tấn công, thế nhưng với việc làm tốt ở trong khâu phòng ngự của Justin Young đã giúp anh có được hiệu số +27, nhiều thứ 3 đội bóng chỉ sau Christian Juzang (+34) và Tâm Đinh (+30). Qua đó cho thấy sự quan trọng của Justin Young trong đội hình của HLV Kevin Yurkus.

Justin Young sẽ sớm quay trở lại đội hình của đội tuyển bóng rổ Việt Nam vào cuối tháng 4

Ở thời điểm hiện tại, đội tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ còn 2 trận đấu vòng bảng của giải đấu giao hữu ABL Pre SEA Games Challenge 2022. Sau khi kết thúc giai đoạn vòng bảng, tuyển Việt Nam sẽ dựa vào vị trí của mình để chạm trán với đối thủ có cùng vị trí ở bảng B.

Bóng rổ là một trong những bộ môn được kỳ vọng mang về thành tích cao cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Bóng rổ SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 13-14 cho thể thức thi đấu 3x3 và 16-22/5 ở thể thức 5x5. Địa điểm thi đấu của bộ môn bóng rổ là NTĐ Thanh Trì, Hà Nội.

https://sport5.vn/justin-young-roi-khoi-bali-sau-chien-thang-truoc-clb-zamboanga-valientes-20220420104728702.htm