Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Julianna Pena tự tin đứng vững trước sức mạnh của nữ võ sĩ MMA hay nhất lịch sử

AB , 12:15 30/07/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Julianna Pena sẽ tái đấu cùng Amanda Nunes tại UFC 277 vào ngày 31/7.

Hiệp 2 của trận tranh đai hạng gà của nữ tại sự kiện UFC 269 ở nhà thi đấu T-Mobile, Julianna Pena bước ra với sự tự tin bất chấp vừa trải qua quãng thời gian bị dồn ép trước đó. Đối diện cô là nhà vô địch khi đó Amanda Nunes - người được coi là nữ võ sĩ MMA xuất sắc nhất lịch sử.

Hiệu lệnh bắt đầu vang lên, Pena quyết định "đôi công" cùng Nunes. Xét về mặt lý thuyết, đó không phải quyết định không ngoan dành cho Pena. Ai cũng biết Nunes sở hữu đòn tay nguy hiểm thế nào. Trong quá khứ, Nunes đã hạ đo ván tổng cộng 13 đối thủ. Nhưng Pena là ngoại lệ.

Pena vẫn đứng vững trước loạt đòn tấn công dồn dập tới từ Nunes. Lúc này, chính nhà vô địch mới là người tỏ ra nôn nóng. Daniel Cormier, tay đấm từng lên ngôi tại 2 hạng cân của UFC, có mặt trên bàn bình luận. Ông không hài lòng trước những gì Nunes thể hiện ở giữa hiệp 2.

"Cách chơi hiện tại sẽ khiến Nunes tốn rất nhiều sức", Cormier đánh giá. "Cô ấy đang cố gắng tung thật nhiều đòn. Cô ấy để lộ không ít sơ hở khi tiếp cận Pena".

Julianna Pena tự tin đứng vững trước sức mạnh của nữ võ sĩ MMA hay nhất lịch sử - Ảnh 1.

Pena (phải) đứng vững trước sức tấn công của Nunes

Khoảng 45 giây sau, Pena mới chính là người chiếm ưu thế. Tuy nhiên, Nunes vẫn không đổi chiến thuật, cố gắng tấn công trực diện. "Cách đánh của cô ấy chính là thứ Pena muốn", Cormier nói thêm.

Nunes không có cơ hội để sửa sai. Pena ôm hông và quật ngã đối thủ xuống sàn. Cô ôm lưng nhà vô địch trước khi thực hiện thành công một đòn khóa. Trận đấu kết thúc với chiến thắng dành cho Pena. Các chuyên gia cho rằng đây là một trong những bất ngờ lớn nhất lịch sử UFC.

Nunes xuất sắc nhưng không phải bất khả chiến bại và Pena đã nhắc nhở người hâm mộ về điều đó.

Chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp của Pena. Nhưng đây là câu chuyện của quá khứ. Ngày 31/7, Pena sẽ tái đấu cùng Nunes tại Dallas. Nữ võ sĩ 32 tuổi hy vọng có thể tái lập kết quả ấn tượng trước đó. Cô tin vào khả năng chịu đòn của bản thân.

Julianna Pena tự tin đứng vững trước sức mạnh của nữ võ sĩ MMA hay nhất lịch sử - Ảnh 2.

Pena và Nunes sẽ tái đấu chủ nhật này

"Tôi đã nhận phải khá nhiều cú đòn", Pena chia sẻ. "Đó không phải một trận đấu mà bạn bước ra đó, kéo cô ấy xuống sàn và tung đòn khóa. Tôi đã phải trải qua rất nhiều khó khăn để giành được chiến thắng. Tôi nghĩ ở trận tái đấu điều này sẽ lặp lại. Tôi sẽ tiếp tục phải nhận những đòn nặng từ phía đối thủ. Dù vậy, tôi sẽ không đầu hàng. Tôi và Amanda là 2 võ sĩ xuất sắc nhất thế giới. Tôi không ngại dính đòn.

Điều quan trọng là ai sẽ trụ vững cuối cùng. Đó là người giành chiến thắng. Tôi biết mình khát khao danh hiệu vô địch thế nào. Tôi cũng biết mình sở hữu chiếc cằm vững chắc thế nào (ám chỉ việc khó bị đánh ngã). Tôi biết mình có thể đối mặt với những thách thức. Nunes sẽ nhận ra rằng cô ấy không thể hạ tôi chỉ bằng một cú đòn".

Ở lần thượng đài tới, Pena phải chứng minh chiến thắng ở trận đấu đầu tiên giữa đôi bên không phải may mắn. Lúc này, nhiều chuyên gia vẫn đánh giá Nunes nhỉnh hơn. Lần này, Nunes chắc chắn cũng sẽ thận trọng hơn, và sẽ có phương án cụ thể để khắc chế lối đánh của Pena. Vì thế, thách thức dành cho Pena cũng sẽ lớn hơn. Tuy nhiên, Pena cũng đã chuẩn bị rất kỹ cho lần bảo vệ đai đầu tiên, đặc biệt về mặt tinh thần.

Julianna Pena tự tin đứng vững trước sức mạnh của nữ võ sĩ MMA hay nhất lịch sử - Ảnh 3.

"Tâm lý rất quan trọng trong thể thao đối kháng", Pena thừa nhận. "Một số người nói rằng tâm lý còn quan trọng hơn cả thể chất và tôi hoàn toàn đồng ý với điều đó. Bạn phải tin rằng mình là người giỏi nhất. Bạn phải tin rằng mình là người chiến thắng. Bạn không được phép để những suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng tới màn trình diễn trên sàn đấu.

Bạn phải có tâm lý vững vàng để vượt qua những khó khăn. Sở hữu suy nghĩ đó, bạn sẽ thành công".

Bất chấp kết quả của trận đấu vào ngày chủ nhật, Nunes vẫn là nữ võ sĩ vĩ đại nhất lịch sử UFC. Tuy nhiên nếu có thể vượt qua đối thủ lần thứ 2, Pena sẽ chứng minh cho cả thế giới thấy bản thân mới là người hay nhất vào thời điểm hiện tại. Trận tới, nữ võ si 32 tuổi sẽ "cháy" hết mình để hoàn thành mục tiêu đó.

https://sport5.vn/julianna-pena-tu-tin-dung-vung-truoc-suc-manh-cua-nu-vo-si-mma-hay-nhat-lich-su-20220729181058995.htm