Joshua Keyes bùng nổ ở vạch 3 điểm trong ngày trở lại VBA

HUY PHẠM , 20:09 22/10/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Joshua Keyes có một ngày thi đấu tương đối tốt ở ngoài vạch 3 điểm và góp công lớn trong chiến thắng của Saigon Heat trước Hanoi Buffaloes

Ở trong ngày trở lại sân chơi VBA, Joshua Keyes cho thấy anh vẫn chưa đạt được thể trạng tốt nhất. Những tình huống đánh cận rổ hay những cú postup của Joshua Keyes không còn quá nguy hiểm và thể lực như ở VBA 2020. Dù không còn nguy hiểm như bản thân đã từng ở trong những tình huống đánh dưới rổ, thế nhưng Joshua Keyes cùng những cú ném xa vẫn biết cách lên tiếng đúng luc và đóng góp không nhỏ trong chiến thắng 93-90 của Saigon Heat.

Joshua Keyes trở lại và góp công lớn trong chiến thắng của Saigon Heat trước Hanoi Buffaloes

Thay thế cho Kevin Dasom, Joshua Keyes mang tới sự an tâm cho phần còn lại của Saigon Heat ở khu vực dưới bảng rổ. Việc thiếu vắng đi một big man đã ảnh hưởng tới lối chơi của toàn đội trong suốt những trận đấu trước đó. Và dù chưa có thể trạng tốt nhất ở trận đấu này, Joshua Keyes vẫn biết cách đóng góp cho Saigon Heat và lên tiếng ở những thời điểm quan trọng.

Trong số 23 điểm ghi được ở trong trận đấu này, có tới 4 tình huống ném 3. Sự chính xác trong 50% lần ra tay từ ngoài vạch 3 điểm chính là điều bất ngờ mà Joshua Keyes và Saigon Heat mang lại cho Hanoi Buffaloes ở trong trận đấu này. Trước đó với Kevin Dasom, một ngoại binh thi đấu ở vị trí số 2, hiệu suất dứt điểm cũng không quá ấn tượng như điều mà Joshua Keyes thực hiện.

Joshua Keyes bùng nổ ở vạch 3 điểm trong ngày trở lại VBA  - Ảnh 2.

Joshua Keyes có những đóng góp tích cực vào thành tích chung của Saigon Heat

Ngoài ra, cũng không ít lần Joshua Keyes khôn khéo đánh lừa Mike Bell và thực hiện những tình huống ghi điểm bên dưới khu vực bảng rổ của Hanoi Buffaloes. Với tổng 23 điểm, 12 rebounds cùng 8 kiến tạo, Joshua Keyes thật sự có những đóng góp to lớn bên cạnh DaQuan Bracey và Võ Kim Bản ở trong chiến thắng nhọc nhằn này.

Dù không thể giành danh hiệu Player Of The Game, thế nhưng Joshua Keyes hoàn toàn có thể tự hào với những gì anh làm được sau quãng thời gian dài cách ly. Bản thân Joshua Keyes sau trận đấu cũng cho thấy sự thất vọng phần nào về màn trình diễn của mình. Chia sẻ với báo giới sau trận đấu, Joshua Keyes cho biết anh chưa có được thể trạng tốt nhất và cũng không quá vui mừng với những gì bản thân làm được trong ngày trở lại.

Joshua Keyes là mẫu cầu thủ tài năng và phải chịu nhiều sức ép tới từ màn trình diễn của những đồng đội. Tại VBA 2020, khi phải đứng cạnh Christian Juzang quá nổi bật, Joshua Keyes luôn bị mang ra so sánh.

Và dĩ nhiên, với việc hội quân muộn hơn và sau những gì DaQuan Bracey đã thể hiện ở những trận đấu trước đó, NHM lại có thêm một cá nhân để mang lên bàn cân đong đếm và bàn tán khả năng đóng góp của Joshua Keyes.

Joshua Keyes bùng nổ ở vạch 3 điểm trong ngày trở lại VBA  - Ảnh 3.

Sự trở lại của Joshua Keyes sẽ giúp đội hình của Saigon Heat trở nên vững vàng hơn ở khu vực bảng rổ

Tuy nhiên, có vẻ như Joshua Keyes đã vượt qua những sức ép từ phía dư luận và cho thấy lý do vì sao BLĐ đội bóng Saigon Heat lại lần nữa tin tưởng anh. Việc góp sức lớn vào chiến thắng trước một đội bóng có phong độ tốt như Hanoi Buffaloes sẽ là liều thuốc kích thích tinh thần rất tốt mà Joshua Keyes cần để kích hoạt trở lại phong độ Finals MVP vốn có trong anh.

Cùng trông chờ xem ở trong những trận đấu kế tiếp, Joshua Keyes sẽ tiếp tục cống hiến ra sao cho nửa đỏ Saigon Heat.