Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

John Wall chỉ trích thẳng thừng James Harden sau hé lộ muốn trốn chạy khỏi Houston Rockets

13-01-2021 - 16:00 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Trong cuộc trả lời họp báo sau thất bại 100-117 trước Los Angeles Lakers vào sáng 13/1 (giờ Việt Nam), James Harden đã bóng gió ước muốn được ra đi, khiến người đồng đội John Wall thẳng thừng chỉ trích ngôi sao này.

Trong trận đấu diễn ra vào sáng ngày 13/1 (giờ Việt Nam), một Houston Rockets kém hơn hẳn về mặt lực lượng và phong độ đã không thể làm gì khác trước ĐKVĐ Los Angeles Lakers. Thất bại là điều không thể tránh khỏi, khiến tinh thần của những cầu thủ "Dàn tên lửa" đang xuống thấp trầm trọng trong giai đoạn đầu mùa giải mới.

John Wall chỉ trích thẳng thừng James Harden sau hé lộ muốn trốn chạy khỏi Houston Rockets - Ảnh 1.

James Harden đã tỏ ra vô cùng thất vọng trước phong độ của Houston Rockets ở mùa giải năm nay

Trong đó, James Harden có lẽ là cầu thủ cảm thấy thất vọng nhất khi chứng kiến tình cảnh của CLB mà mình đang khoác áo. Ở cuộc trả lời phỏng vấn sau trận đấu, ngôi sao 31 tuổi cho biết: "Chúng tôi không đủ tốt. Tôi yêu thành phố này. Tôi đã làm mọi thứ trong khả năng. Ý tôi là tình hình lúc này thật điên rồ. Đó là vấn đề gì đó mà tôi nghĩ không thể sửa chữa được".

James Harden có lý do để bày tỏ sự chán chường của bản thân với tình cảnh của Houston Rockets. Họ đã mất đi những kiến trúc sư trưởng cho lối chơi của đội bao năm qua là GĐĐH Daryl Morey, HLV Mike D'Antoni và đang có thành tích 3 thắng - 6 thua, đứng áp chót BXH miền Tây.

Bên cạnh đó, NHM mau chóng chỉ ra rằng đây là một phát biểu bóng gió về khả năng muốn "trốn chạy" khỏi con tàu đắm mang tên Houston Rockets. Ngay lập tức, người đồng đội John Wall của James Harden đã lên tiếng chỉ trích ngôi sao 31 tuổi: "Mới có 9 trận đấu thôi mà. Ông bạn muốn trốn chạy khi chỉ mới trải qua từng đó khó khăn thôi ư?".

John Wall chỉ trích thẳng thừng James Harden sau hé lộ muốn trốn chạy khỏi Houston Rockets - Ảnh 2.

John Wall lên tiếng chỉ trích những phát ngôn muốn trốn chạy khỏi Houston Rockets của James Harden

Tuy nhiên, James Harden hoàn toàn có lý do để bày tỏ cảm xúc của chính mình. Đã 9 năm thi đấu trong màu áo Houston Rockets, chưa bao giờ James Harden có thể chứng kiến đội bóng lại đi xuống như thế này. Sau một chu trình xây dựng không đem lại hiệu quả, đã đến lúc thượng tầng Houston Rockets muốn buông bỏ 1 mùa giải để tập trung xây dựng lại đội bóng từ đầu.

Đối với một ngôi sao 31 tuổi và chưa được chạm tay vào chiếc nhẫn vô địch trong sự nghiệp, đây rõ ràng không phải là một mục tiêu để James Harden có thể gắn bó trong thời gian tới. Trước đó, James Harden cũng đã bày tỏ mong muốn được ra đi, sau khi lần lượt chứng kiến GĐĐH Daryl Morey, HLV Mike D'Antoni và Russell Westbrook tìm về những bến đỗ mới trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, với mức lương gần 40 triệu USD mà James Harden đang được nhận, sẽ rất khó để một đội bóng khác có thể đưa ra yêu cầu chuyển nhượng đối với ngôi sao của Houston Rockets. Trong tình huống xấu nhất, James Harden có lẽ sẽ phải ở lại đội bóng cho đến hết mùa giải năm nay.

John Wall chỉ trích thẳng thừng James Harden sau hé lộ muốn trốn chạy khỏi Houston Rockets - Ảnh 3.

Houston Rockets sẽ phải sớm tìm ra giải pháp để hòa hợp 2 cầu thủ này trong tương lai gần nhất

Bên cạnh đó, những phát ngôn như trên sẽ phần nào khiến nội bộ đội bóng Houston Rockets khó trở nên gắn kết hơn trong những trận đấu tiếp theo. Nếu HLV Stphen Silas không thể sớm kiểm soát tình hình, nhiều khả năng "Dàn tên lửa" sẽ còn trượt dài trên BXH miền Tây và sớm bị loại khỏi cuộc đua giành vé tham dự vòng Playoffs.

Hiện tại, James Harden đang có trung bình 24,8 điểm, 10,4 kiến tạo và 5,1 rebounds trong mỗi trận đấu cho Houston Rockets ở mùa giải 2020-2021.