Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Joel Embiid và cách thưởng thức bít tết lạ lùng khiến các bếp trưởng phải hoảng loạn

23:45 09/04/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Steak hay còn được biết tới với tên gọi bò bít tết là một món ăn thượng hạng, và cách mà Joel Embiid thưởng thức nó khiến nhiều người phải ngán ngẩm.

Ở tuổi 28, Joel Embiid đang trình diễn những phẩm chất tốt nhất của một trung phong đẳng cấp MVP. Tài năng trên sân bóng của Embiid là không thể phủ nhận, thế nhưng "lắm tài nhiều tật" như là một mẫu số chung cho các cầu thủ đặc biệt này. 

Ngoài những thị phi trên MXH Twitter, trung phong người Cameroon vừa gây sốc khi cách thưởng thức món ngon của anh được tiết lộ. Nhiều người hâm mộ phẫn nộ cho rằng Joel Embiid nên bị loại khỏi cuộc đua MVP vì lối ăn uống này.

Joel Embiid và cách thưởng thức bít tết lạ lùng khiến các bếp trưởng phải hoảng loạn - Ảnh 1.

Lối ăn steak của Joel Embiid là nỗi ác mộng của bất kì đầu bếp nào

Sở thích kỳ lạ của Joel Embiid

Steak là một món ăn đẳng cấp bởi sự cầu kỳ và độ ngon của nó. Thông thường, độ chín của steak được chia thành 5 loại theo các mốc nhiệt độ khác nhau. Thịt chín tái (medium rare), với 50% độ chín, là loại được khuyên dùng nhiều nhất vì những gì tinh túy nhất của miếng thịt đều sẽ được người thưởng thức cảm nhận. Một số người muốn ăn thịt chín hoàn toàn và đó là điều bình thường, nhưng Joel Embiid lại mong muốn miếng thịt của anh phải chín hơn 100%.

Tobias Harris, đồng đội của Joel Embiid bàng hoàng kể lại: "Cậu ấy muốn miếng thịt phải khét, đó là điều cực kỳ thiếu tôn trọng với ẩm thực. Chúng tôi khi đó đang ở một nhà hàng nổi tiếng chuyên về steak và Embiid muốn miếng thịt phải cháy khét. Bếp trưởng nhà hàng phải bước ra và giải thích rằng ông không thể làm cháy miếng thịt, đại loại như điều đó đi ngược lại với luật của nghề bếp".

Đáng chú ý, yêu cầu của Joel Embiid là hoàn toàn nghiêm túc. Khi yêu cầu không được đáp ứng, trung phong người Cameroon tỏ vẻ thất vọng và cho biết rằng anh sẽ "không bao giờ muốn ăn ở đây nữa". Không khí đã trở nên khó xử trong bữa ăn đó khi các cầu thủ Philadelphia 76ers nhận ra siêu sao của họ có sở thích ăn uống kỳ lạ như thế nào, ít nhất là so với đại chúng.

Joel Embiid và cách thưởng thức steak lạ lùng khiến các bếp trưởng phải hoảng loạn - Ảnh 2.

Tobias Harris bàng hoàng khi kể lại món thịt khét của Embiid

Joel Embiid và câu chuyện ăn uống kỳ quặc

Để vận hành được một cơ thể khổng lồ, dĩ nhiên Joel Embiid cần nạp rất nhiều năng lượng. Trớ trêu thay, Joel Embiid tỏ ra rất thoải mái khi thể hiện sự ham ăn. Niko Roberts, đồng đội ở đại học của Embiid cho biết: "Khi chúng tôi ra về bằng xe bus, sẽ có một người phụ nữ phát kẹo chocolate cho các thành viên lớn tuổi trong đội. JoJo khi đó khét tiếng là hay 'chôm' kẹo của người khác. Cậu ấy sẽ trốn ra hàng ghế cuối và lấy đồ đạc che mặt sau khi trộm kẹo".

Justin Anderson, người đàn anh cũ của Embiid cũng chia sẻ: "Cậu ấy luôn muốn mọi thứ phải rất rất rất rất chín. Người anh em của tôi luôn muốn cánh gà phải khét. Khi chúng tôi đi trên những chuyến bay kéo dài 5 tiếng, cánh gà của Embiid sẽ ở trong lò nướng suốt khoảng thời gian đó, dù chiếc lò chỉ có mỗi tính năng hâm nóng (để đảm bảo an toàn cho máy bay)".

Ngoài Tobias Harris ra, Tyrese Maxey là một người đồng đội hiện tại ở Philadelphia phải chịu đựng cách ăn uống của "The Process". Khi chỉ vừa sang mùa giải thứ 2, Tyrese Maxey luôn mang theo một hộp gà nướng mỗi khi thi đấu xa. Joel Embiid đã nói với hậu vệ trẻ tuổi rằng: "Tyrese, cậu thật ích kỷ. Cậu chỉ mang cánh gà cho mỗi mình cậu thôi, không có phần tôi". Kể từ đó, Tyrese Maxey luôn mang theo thêm 25-30 cánh gà mỗi khi lên máy bay cho người đàn anh phàm ăn. Dĩ nhiên là chúng đều khét!

Joel Embiid phàm ăn và xem ăn uống là niềm vui số 1

https://sport5.vn/joel-embiid-va-cach-thuong-thuc-bit-tet-la-lung-khien-cac-bep-truong-phai-hoang-loan-20220409172556823.htm