Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Jiri Prochazka hạ đo ván Dominick Reyes bằng đòn chỏ xoay tàn bạo, đến gần đến ngai vàng của UFC

02-05-2021 - 12:17 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Tay đấm Jiri Prochazka giành chiến thắng thuyết phục trước Dominick Reyes trong màn so tài diễn ra vào ngày 2/5.

Sự kiện UFC Vegas 25 khởi tranh sáng 2/5 với tâm điểm là trận đấu tại hạng dưới nặng giữa Dominick Reyes và đối thủ Jiri Prochazka. Trong cuộc đối đầu giữa hai đối thủ đang nằm ở top đầu, Prochazka đã có màn so tài áp đảo trước khi giành chiến thắng bằng knock-out vào cuối hiệp 2.

Sau phút đầu tiên thăm dò, Prochazka tăng tốc và lập tức ghi điểm bằng một combo đòn chính xác. Reyes có pha quật ngã thành công ở phút thứ 2 nhưng Prochazka nhanh chóng đưa cục diện về đánh đứng.

Jiri Prochazka hạ đo ván Dominick Reyes bằng đòn chỏ xoay tàn bạo, đến gần đến ngai vàng của UFC - Ảnh 1.

Prochazka thi đấu lấn lướt trong hiệp đầu tiên

Tại đây, tay đấm đến từ CH Séc có thêm hàng loạt tổ hợp đòn tay và chân đẩy Reyes vào thế phải chống đỡ vất vả. Thế lấn lướt được Prochazka duy trì tới cuối hiệp. Reyes có vài tình huống phản đòn có uy lực nhưng tay đấm 29 tuổi cho thấy bản thân sở hữu chiếc cằm cực cứng.

Dù bị lép vế, Reyes vẫn quyết đấu tay đôi ở hiệp 2. Đôi bên đều liên tiếp có những tình huống trao đổi đòn hấp dẫn sau đó. Dường như cảm thấy không ổn bởi mốt cú đòn của Reyes, Prochazka chuyển sang địa chiến, vật đối thủ xuống sàn.

Reyes gượng dậy thành công vào thời điểm hiệp đấu còn khoảng 45 giây sẽ khép lại. Prochazka tiếp tục duy trì sức ép và bất ngờ tung một cú chỏ xoay cực mãn nhãn, đánh gục Reyes xuống võ đài. Chứng kiến Reyes bất tỉnh, trọng tài buộc phải tuyên bố dừng, trao phần thắng dành cho tay đấm sinh năm 1992. Đây mới là lần thứ 3 trong lịch sử UFC, một tay đấm có thể hạ đối thủ bằng một cú chỏ xoay.

Võ sĩ UFC hạ đối thủ bằng đòn chỏ xoay

Jiri Prochazka hạ đo ván Dominick Reyes bằng đòn chỏ xoay tàn bạo, đến gần đến ngai vàng của UFC - Ảnh 3.

Jiri Prochazka hạ đo ván Dominick Reyes bằng đòn chỏ xoay tàn bạo, đến gần đến ngai vàng của UFC - Ảnh 4.

Cú đòn mang về chiến thắng cho Prochazka

Hiện đang xếp thứ 5 trên BXH của UFC, việc vượt qua một ứng viên như Reyes được cho sẽ giúp Prochazka có mặt trong Top 3. Dù mới chỉ có 2 trận đấu tại giải MMA lớn nhất hành tinh, Prochazka đã sẵn sàng cho trận tranh đai hạng dưới nặng. "Được thôi, hãy để tôi tranh đai. Đây là một vinh dự lớn cho tôi".

Jiri Prochazka hạ đo ván Dominick Reyes bằng đòn chỏ xoay tàn bạo, đến gần đến ngai vàng của UFC - Ảnh 5.

Chiếc đai hạng dưới nặng UFC hiện đang được Jan Blachowicz nắm giữ. Tay đấm người Ba Lan dự kiến sẽ bảo vệ danh hiệu của mình trước Glover Teixeira vào tháng 9 tới.