Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Bỏ qua Colby Covington, phía Kamaru Usman hé lộ đối thủ khác muốn đối đầu vào tháng 6

01-05-2021 - 20:40 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Theo quản lý Ali Abdelaziz, nhà vô địch Kamaru Usman đang nhắm Michael Chiesa cho lần thượng đài sắp tới.

Sau khi Kamaru Usman đánh bại Jorge Masvidal hồi cuối tháng trước, Chủ tịch Dana White xác nhận Colby Covington "nhiều khả năng" sẽ là cái tên tiếp theo thách thức ngôi vương. Tuy nhiên, phía nhà vô địch lại tỏ ra không hào hứng với kèo đấu này. Theo quản lý Ali Abdelaziz, tay đấm người Nigeria cho rằng Covington cần có thêm những chiến thắng nếu muốn thách thức ngôi vương.

"Trong 10 tháng qua, Kamaru đã thượng đài 3 lần. Còn Colby trong 3 năm qua cũng chỉ đấu 3 làn. Sau khi Kamaru hủy diệt cậu ta (đôi bên chạm trán vào năm 2019), Kamaru đã đấu thêm 3 trận với các đối thủ hàng đầu. Còn Covington chỉ so tài với Woodley, một người đã 40 tuổi và giờ đã bị thải loại khỏi UFC. Kèo Covington phù hợp trên khía cạnh kinh tế nhưng ai quan tâm.

Bỏ qua Colby Covington, phía Kamaru Usman hé lộ đối thủ khác muốn đối đầu vào tháng 6 - Ảnh 1.

Phía Usman cho rằng Covington là chưa đủ để được tranh đai

Chiesa - 4 trận toàn thắng, Vicente Luque - 3 trận toàn thắng, Leon Edwards - 9 trận toàn thắng. Tại sao chúng tôi phải đấu với cậu ta? Nếu Marvin Vettori đánh bại Israel Adesanya, Kamaru còn có thể tranh đai hạng trung".

Trong số những đối thủ đang sẵn sàng, Usman hiện nhắm tới Chiesa - VĐV đang xếp thứ 7 tại hạng bán trung. Nhà vô địch thậm chí muốn gặp đối thủ người Mỹ ngay tháng 6 tới.

Bỏ qua Colby Covington, phía Kamaru Usman hé lộ đối thủ khác muốn đối đầu vào tháng 6 - Ảnh 2.

Chiesa đang xếp thứ 7 tại hạng bán trung UFC

"Nghe này, Kamaru giờ có quyền để làm những gì cậu ấy muốn. Chúng tôi tôn trọng Dana và nguyện vọng của ông ấy nhưng tất cả sẽ làm việc với nhau. Kamaru gọi tôi vào hôm qua. Cậu ấy nói ngày 12/6, hãy đấu với Michael Chiesa. Cậu ấy hỏi tôi cái tên nào đang sở hữu chuỗi thắng dài nhất ở top đầu. Tôi nói Chiesa và cậu ấy trả lời 12/6. Kamaru muốn hỏi xem UFC có cho phép cậu ấy đấu vào ngày 12/6 hay không. Kamaru thực tế có thể đấu thêm 3 lần vào năm nay", Abdelaziz nói thêm.

Lúc này, Dana White lẫn Covington đều chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về phát biểu của Abdelaziz.

Bỏ qua Colby Covington, phía Kamaru Usman hé lộ đối thủ khác muốn đối đầu vào tháng 6 - Ảnh 3.

Usman hạ Masvidal trong trận đấu diễn ra hồi tuần trước