James Harden vượt qua "kỷ lục" buồn của Ray Allen

NHẬT PHẠM , 07:00 18/01/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Một thống kê thú vị cho biết, James Harden đã vượt qua xạ thủ huyền thoại Ray Allen để trở thành người có số cú ném 3 hỏng ăn nhiều nhất trong toàn lịch sử NBA.

Đối với nhiều cầu thủ NBA, việc vượt qua những kỷ lục của các huyền thoại đời trước là luôn là một cột mốc đáng tự hào. Tuy nhiên, vẫn có một số thành tích mà không một ai dám nhận, như cái cách mà James Harden vượt qua Ray Allen trên BXH… ném 3 hụt trong toàn lịch sử NBA.

James Harden vượt qua "kỷ lục" buồn của Ray Allen - Ảnh 1.

Một thống kê có phần ... hài hước của StatMuse, khi James Harden trở thành tay ném 3 "xịt nhất" trong toàn lịch sử NBA

Theo một thống kê đến từ StatMuse, chuyên trang số liệu cho các giải đấu thể thao lớn tại Mỹ, James Harden đã chính thức nối bước Stephen Curry khi vượt qua một kỷ lục của xạ thủ Ray Allen. Tuy nhiên, nếu như siêu sao của Golden State Warriors nhận được sự chú ý của giới truyền thông khi phá vỡ thành tích ném 3 điểm của Ray Allen, thì James Harden lại có một chỉ số ngược lại.

Với tổng cộng 4.457 cú ném 3 điểm hụt trong cả sự nghiệp, ngôi sao của Brooklyn Nets đã vượt qua con số 4.456 tình huống hỏng ăn của huyền thoại Ray Allen. Đáng chú ý hơn khi James Harden chỉ mất 914 trận đấu để xô đổ thành tích "ném gạch" mà Ray Allen làm được trong 1.300 lần ra sân.

Đối với James Harden, đây chẳng phải là một "thành tích" đáng để tự hào. Siêu sao của Brooklyn Nets từng nổi tiếng với khả năng ghi điểm đáng sợ trong màu áo Houston Rockets. Tuy nhiên, số cú ném step-back 3 điểm hỏng ăn của cầu thủ này cũng thường xuyên xuất hiện không khác gì cách anh câu lỗi đối phương trên vạch ném phạt.

James Harden vượt qua "kỷ lục" buồn của Ray Allen - Ảnh 2.

Thành tích "ném 3 điểm hụt nhiều nhất NBA" không phải là thước đo phản ánh được vai trò và sự quan trọng của James Harden trong đội hình của Houston Rockets và hiện tại là Brooklyn Nets

Tuy nhiên, sẽ là bất công cho James Harden, khi anh luôn phải đảm nhận vai trò siêu sao kể từ ngày chuyển đến Houston Rockets vào năm 2012. Điều này đồng nghĩa với việc James Harden phải làm nhiều nhiệm vụ hơn như ghi điểm, kiến tạo và cả dẫn dắt lối chơi hơn là một vai trò thuần "xạ thủ" mà Ray Allen từng đảm nhiệm trong suốt sự nghiệp thi đấu đỉnh cao.

Bên cạnh đó, những yếu tố như thể lực, sự theo kèm của những cầu thủ phòng ngự tốt nhất sẽ khiến tỉ lệ thành công của James Harden bị suy giảm một cách đáng kể. Do đó, con số thống kê "ném 3 điểm hụt nhiều nhất NBA" không mang lại quá nhiều ý nghĩa cho James Harden, trừ việc anh sẽ tiếp tục trở thành một meme trên MXH.

James Harden vượt qua "kỷ lục" buồn của Ray Allen - Ảnh 3.

Một trong những meme dành cho James Harden trên Twitter sau khi siêu sao 32 tuổi vượt qua "thành tích" buồn của Ray Allen: "Mất đến 2000 năm để một quốc gia (Trung Quốc) xây lên Vạn Lý Trường Thành. Một số thống kê nâng cao cho thấy James Harden chỉ cần một năm để ném đủ "số gạch" xây lên tường thành bằng tay"

Ở mùa giải 2021-2022, James Harden vẫn đang là một trong những thành viên quan trọng của đội hình Brooklyn Nets. Dù có những suy giảm về số điểm trung bình, thế nhưng tần suất các pha kiến tạo của James Harden vẫn đang được duy trì ở mức 10 lần trong mỗi trận đấu. Việc chuyên tâm hơn vào nhiệm vụ kiến thiết lối chơi, nhường sân khấu cho Kevin Durant và phần nào đó là Kyrie Irving đã khiến James Harden bị đánh giá thấp.

Với sự vắng mặt của Kevin Durant cho đến hết giai đoạn All Star 2022 vì chấn thương, James Harden có thể sẽ được sử dụng nhiều hơn trong vai trò ghi điểm. Brooklyn Nets vẫn đang đặt tham vọng bước lên ngai vàng NBA và phong độ của James Harden là một trong những niềm tin lớn nhất của thầy trò HLV Steve Nash.

https://sport5.vn/james-harden-vuot-qua-ky-luc-buon-cua-ray-allen-20220117175403886.htm