Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Huỳnh Hà Hữu Hiếu xuất sắc mang về HCV đầu tiên cho đoàn Muay Việt Nam tại giải vô địch thế giới 2021

Thành Đạt , 12:03 11/12/2021 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Đoàn Muay Việt Nam đã có huy chương vàng đầu tiên tại giải vô địch Muay Thái thế giới (World Championship & Festival 2021) sau chiến thắng của Huỳnh Hà Hữu Hiếu.

Nhà vô địch thế giới năm 2019, Huỳnh Hà Hữu Hiếu bước vào trận chung kết hạng cân 45kg nữ U23 gặp võ sĩ người Nga Bella Durandina

Bước vào hiệp 1, 2 võ sĩ đã nhập cuộc khá thận trọng, nhịp độ trận đấu diễn ra không quá nhanh. Cả Hữu Hiếu và đối thủ đều ưu tiên các đòn chân, cố gắng áp sát và lên gối. Đại diện Việt Nam tỏ ra nhỉnh hơn và có cho mình chiến thắng ở hiệp đấu này.

Vẫn cùng kịch bản, nhưng nhịp độ hiệp 2 được đẩy cao. Hữu Hiếu cố gắng tung nhiều đòn hơn. Durandina không có nhiều pha phản công đáng chú ý và tiếp tục bị chấm thua hiệp này. Bước vào hiệp đấu cuối cùng, dù cố gắng tung đòn gỡ điểm, nhưng hiệu quả của Durandina là không cao. Chung cuộc võ sĩ Việt Nam thắng cả 3 hiệp với tỉ số 30-27.

Huỳnh Hà Hữu Hiếu dễ dàng mang về HCV đầu tiên cho đoàn Muay Việt Nam tại giải vô địch Muay Thái thế giới 2021 - Ảnh 1.

Huỳnh Hà Hữu Hiếu ăn mừng trước khi kết quả được công bố (Ảnh: chụp màn hình)

Đây là trận đấu mà trình độ đã nói lên tất cả, khi mà thể hình của 2 bên khá tương đồng. Hữu Hiếu luôn chủ động tìm các điểm hở để tấn công trước sự bị động của đối thủ người Nga. Ở phần công bố kết quả, Hữu Hiếu đã ăn mừng ngay cả khi người chiến thắng chưa được công bố.

Như vậy, đoàn Muay Việt Nam đã có 1 HCV và 3 HCĐ cho đến lúc này và vẫn có thể có thêm 2 HCV nữa của Bàng Thị Mai (60kg nữ U23) và Nguyễn Thị Phương Hậu (63,5kg nữ U23). Ngoài ra ở nội dung biểu diễn nghi thức Wai Kru, Nguyễn Trần Duy Nhất và Lý Diệu Phước cũng hoàn thành phần thi của mình vào ngày 10/12, kết quả phần thi Wai Kru sẽ được công bố trong ngày thi đấu cuối cùng.