Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Hùng Dũng lỡ hẹn với thầy Park ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Bảo Bình , 09:53 08/07/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng sẽ bắt đầu tập luyện tại PVF từ ngày 12/7 đến hết năm 2021, như vậy anh chưa thể góp mặt cùng tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup.

Nằm trên giường bệnh, Đỗ Hùng Dũng từng hứa với thầy Park hồi tháng 3/2021: "Nếu chúng ta đi tiếp ở vòng loại World Cup, em sẽ đá được đấy".

Tuy nhiên, đây chỉ là một lời động viên với chính bản thân của tiền vệ sinh năm 1993 này. Mới đây, Hà Nội FC thông báo tiền vệ Đỗ Hùng Dũng sẽ bắt đầu quá trình tập phục hồi tại Trung tâm PVF từ ngày 12/7 tới hết năm 2021. Hiện tại, sau 4 tháng kể từ khi tiến hành ca phẫu thuật gãy xương chày, xương mác, Hùng Dũng đã có thể đi lại bình thường và vận động nhẹ nhàng.

Hùng Dũng lỡ hẹn với thầy Park ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - Ảnh 1.

Hùng Dũng vừa tập di chuyển vừa tranh thủ chơi với con trai (Ảnh: FBNV)

Như vậy, với lịch trình của ĐTQG Việt Nam thì Hùng Dũng chưa thể kịp hồi phục để góp mặt được. Cụ thể, Việt Nam sẽ làm khách trên sân của Saudi Arabia vào ngày 2/9. Sau đó 5 ngày, Việt Nam tiếp đón Australia trên sân nhà. Tiếp đó là lần lượt các chuỗi trận đến hết năm 2021.

Nếu Hùng Dũng hồi phục thần tốc thì tuyển Việt Nam có thể chào đón sự trở lại của anh ở tuyến giữa vào 3 trận cuối cùng của vòng loại gặp các đối thủ  sừng sỏ vào tháng 2-3/2022 gồm Trung Quốc, Oman và Nhật Bản.

Có thể thấy việc thiếu vắng Hùng Dũng đã khiến thầy Park phải xoay tua nhiều phương án chiến thuật trong các trận đấu vừa qua ở vòng loại thứ 2. Đây là một thiệt thòi lớn với tuyển Việt Nam.

Hùng Dũng lỡ hẹn với thầy Park ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - Ảnh 2.

Lịch thi đấu của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 (Ảnh: Phúc Phạm)

Hùng Dũng tập đi không có nặng sau quá trình hồi phục chấn thương