Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Houston Rockets và John Wall đạt thỏa thuận chia tay, nhưng không dễ đường ai nấy đi

15-09-2021 - 13:05 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Mối lương duyên giữa Houston Rockets và John Wall đã đi đến hồi kết, khi 2 bên đạt được thỏa thuận về việc tìm kiếm 1 bến đỗ mới cho hậu vệ 31 tuổi.

Sau một kỳ chuyển nhượng bận rộn, hầu hết các đội bóng tại NBA đều đã ổn định tình hình nhân sự để chuẩn bị cho mùa giải mới. Với Houston Rockets, việc giải quyết bản hợp đồng của John Wall song song với quá trình "tank" (*) và phát triển cầu thủ trẻ là một bài toán không hề dễ dàng.

Houston Rockets và John Wall đạt thỏa thuận chia tay, nhưng không dễ đường ai nấy đi - Ảnh 1.

Houston Rockets và John Wall đạt được thỏa thuận "chia tay". Hậu vệ 31 tuổi vẫn sẽ ở lại tập luyện cùng đội cho đến khi tìm được bến đỗ mới

Theo Shams Charania, ký giả uy tín của The Athletic cho biết dường như cả Houston Rockets và John Wall đã đạt được thỏa thuận về hướng đi chung cho cả đôi bên. Theo đó, "Dàn tên lửa" sẽ xúc tiến việc tìm kiếm một đội bóng mới cho hậu vệ 31 tuổi nhằm đạt được nguyện vọng thi đấu thường xuyên và tìm kiếm một sự cạnh tranh nhất định ở mùa giải 2021-2022.

Ở chiều ngược lại, John Wall sẽ chấp nhận không ra sân trong màu áo Houston Rockets. Hậu vệ 31 tuổi sẽ chỉ dành thời gian để tập luyện cùng "Dàn tên lửa" để duy trì cảm giác và thể lực cho đến khi tìm được bến đỗ mới.

Động thái này sẽ giúp Houston Rockets toàn tâm toàn ý trong việc sử dụng các cầu thủ trẻ đầy tiềm năng của đội ở mùa giải mới. Với việc đang sở hữu Christian Woods, Jalen Green và Kevin Porter Jr, Houston Rockets cần thêm đất diễn cho những cầu thủ trẻ, cũng như hiện thực hóa mục tiêu "thua càng nhiều càng tốt" để tái xây dựng đội bóng.

Houston Rockets muốn có thêm thời gian chơi bóng cho những Kevin Porter Jr (số 3), Christian Woods (số 35) và Jalen Green (số 0), bất chấp kết quả thắng hay thua

Tuy nhiên, Houston Rockets cũng cho biết đội sẽ không có kế hoạch mua lại hợp đồng của John Wall và để cầu thủ này ra đi với tư cách tự do. Bản hợp đồng còn thời hạn 2 năm (bao gồm 1 năm có điều khoản Player Option) với giá trị lên đến 91,7 triệu USD có lẽ là điều khiến Houston Rockets không dám chi tiền, đồng thời sẽ tìm kiếm một đối tác phù hợp để trao đổi.

Mức lương quá cao mà John Wall đang nhận cũng sẽ là một trở ngại cho bất kỳ đội bóng nào có ý định sở hữu cầu thủ này. Houston Rockets mong muốn nhận về một vài cầu thủ tầm trung để xây dựng chiều sâu đội hình, cũng như một số lượt chọn trong tương lai.

Với yêu cầu kể trên, gần như có rất ít đội bóng có đủ quỹ lương và "tài sản" để sẵn sàng trao đổi với Houston Rockets. Oklahoma City Thunder đang có thừa 21 triệu USD quỹ lương và nếu có thể các thêm một số cầu thủ trong đội hình cùng một số draft pick, họ có thể gần chạm đến mức yêu cầu của đối tác.

Houston Rockets và John Wall đạt thỏa thuận chia tay, nhưng không dễ đường ai nấy đi - Ảnh 3.

Với mức lương khổng lồ của John Wall, Houston Rockets sẽ không muốn thanh lý hợp đồng, nhưng cũng rất khó để họ tìm kiếm một đối tác chấp nhận trao đổi trên thị trường chuyển nhượng

Tuy nhiên, Oklahoma City Thunder cũng là một đội bóng có chung mục tiêu "tank" với Houston Rockets và họ sẽ chẳng muốn phí thêm lượt pick cho đối thủ. Bản thân John Wall được cho là không muốn đến thi đấu cho Oklahoma City Thunder, khiến Houston Rockets sẽ phải tìm kiếm một đối tác khác trong những ngày sắp tới.

Ở mùa giải 2020-2021, John Wall có trung bình 20,6 điểm, 6,9 kiến tạo cùng hiệu suất dứt điểm 40% sau 40 trận thi đấu cho Houston Rockets. Đây là những thông số có phần ấn tượng, tuy nhiên hậu vệ 31 tuổi đã đánh mất sự bùng nổ như trước khi bị chấn thương gót Achilles hành hạ.

Việc không còn thi đấu cho Houston Rockets sẽ khiến các cầu thủ trẻ của đội mất đi một người đàn anh nhiều kinh nghiệm để dẫn dắt phòng thay đồ. Bản thân HLV Stephen Silas cũng mới có lần đầu tiên ngồi lên chiếc ghế nóng trong sự nghiệp và đôi khi, sự có mặt của John Wall sẽ là một sự hỗ trợ đầy đắc lực.

Houston Rockets và John Wall đạt thỏa thuận chia tay, nhưng không dễ đường ai nấy đi - Ảnh 4.

Stephen Silas sẽ có lần đầu tiên đảm nhận vị trí HLV trưởng tại một đội bóng ở NBA. Dù áp lực dành cho ông là không nhiều với mục tiêu hiện tại của Houston Rockets, sự ra đi của John Wall sẽ khiến ông thiếu đi 1 sự hỗ trợ trong việc dìu dắt các cầu thủ trẻ

Tuy nhiên, việc John Wall vẫn thi đấu sẽ lấy đi nhiều thời gian phát triển của những cầu thủ trẻ và đây không phải là định hướng mà Houston Rockets mong muốn. Dẫu sao, đôi bên vẫn có thể tìm được tiếng nói chung trong việc giải quyết vấn đề để không đi vào vết xe đổ của Ben Simmons và Philadelphia 76ers trước đó.