Họp báo trước ngày khai màn futsal nữ tại SEA Games 31

An Tô , 17:33 14/05/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Sáng 14/5, buổi họp báo trước ngày khai màn futsal nữ SEA Games 31 đã diễn ra tại tỉnh Hà Nam.

"Chúng tôi là đội bóng mới và mới chỉ tập trung 2 tháng. Rất khó khăn cho môn futsal nữ ở đất nước chúng tôi vào thời điểm hiện tại. Tôi đánh giá cao mọi đối thủ và chúng tôi tôn trọng mọi đối thủ của mình. Tôi chưa có thông tin gì nhiều về tuyển Việt Nam. Chúng tôi không có cầu thủ futsal nữ chuyên nghiệp nào cả. Cả đội sẽ cố gắng hết sức. Sau 2 tuần tập luyện, chúng tôi có 2 trận giao hữu ở Thái Lan có một một trận thắng trước một đội bóng mới thành lập và một thắng đội của 1 trường đại học", HLV trưởng Đội Myanmar Tin Maung Htay cho biết.

photo-1652514649973

HLV trưởng và đội trưởng futsal nữ Myanmar trong phòng họp báo. Ảnh: An Tô

Về phía Việt Nam, HLV trưởng futsal Việt Nam chia sẻ về mục tiêu và đối thủ tại giải đấu năm nay: "Với mục tiêu HCV của đội thì đối thủ lớn nhất là Thái Lan. Chúng ta thua họ ở chung kết, đến giải năm nay thì vẫn thế. Những kỳ SEA Games trước chúng ta tỉ số trận chung kết rút ngắn từ từ, 2011 thì thua 3-2, giải 2018 thì giải châu Á hoà 2 hiệp chính".

photo-1652514655018

HLV trưởng futsal nữ Việt Nam Trưởng Quốc Tuấn trong phòng họp báo.Ảnh: An Tô

"Futsal nữ Việt Nam tập trung luôn có các bạn tập futsal chuyên nghiệp và các bạn từ sân cỏ 11 người chuyên sang. Việt Nam chỉ có 1 đội futsal chuyên nghiệp là Thái Sơn Nam Quận 8, 1 đội không thể đủ quân số cho đội tuyển nên bổ sung cầu thủ sân cỏ. Các bạn đóng góp rất nhiều cho tuyển futsal, tôi mong các cầu thủ sân cỏ sẽ giúp ích nhiều hơn nữa tại SEA Games 31. Tôi có 7 người tập futsal chuyên nghiệp. Có 4 người lần đầu tiên dự SEA Games và lần đầu tiên tham gia đội tuyển", HLV Trương Quốc Tuấn cho biết thêm.

Đội trưởng futsal Việt Nam Nguyễn Thị Châu chia sẻ trong buổi họp báo: "Mục tiêu của tôi là mong muốn giành HCV cho tuyển futsal nữ Việt Nam, bởi chúng tôi mới chỉ giành HCB ở kỳ trước đó. SEA Games 31 với mọi người đều có sự chuẩn bị đầy đủ và tôi không muốn làm bất kỳ ai thất vọng. Chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu tốt nhất".

photo-1652514658155

Đội trưởng Nguyễn Thị Châu cùng HLV trưởng futsal nữ Việt Nam trong phòng họp báo. Ảnh: An Tô

Trong buổi họp báo này, HLV Thái Lan cho biết về lực lượng ông đưa sang Việt Nam: "Chúng tôi có 10 cầu thủ là những người chơi futsal chuyên nghiệp, và 10 cầu thủ trẻ được đôn từ sân 11 sang thi đấu. Tôi nghĩ tất cả các đội đều có sức mạnh tương đồng tại SEA Games 31. Thái Lan là đương kim vô địch nhưng chúng tôi không đánh giá thấp ai, tôi sẽ phân tích đối thủ qua từng trận đấu".

"Quả thật là rất khó để tìm kiếm thông tin về các đối thủ, trong đó có Việt Nam. Tôi áp dụng chiến thuật mới là tất cả đều suy nghĩ độc lập trên sân để tìm ra điểm yếu của đối thủ. Quá trình này là việc thực hành trên sân nhiều hơn là việc nghiên cứu trong phòng thay đồ", HLV trưởng futsal Thái Lan cho biết về chiến thuật mới tại giải đấu năm nay.

Ở giải đấu năm nay, Việt Nam và Thái Lan là hai đội duy nhất có cầu thủ nữ chuyên nghiệp thi đấu futsal, trong khi Malaysia cũng tương tự Myanmar không có một cầu thủ chuyên nghiệp trong đội hình.

HLV Malaysia chia sẻ thêm trước ngày đối đầu với futsal Thái Lan: "Chúng tôi không có cầu thủ futsal chuyên nghiệp nào cả, một số người đang đi làm. Các cầu thủ đều chuyển từ các đội sân 11 sang futsal. Trước khi dự SEA Games, chúng tôi đã có những huấn luyện riêng về chuyên môn futsal cho họ. Thái Lan là đội bóng mạnh hơn chúng tôi, Malaysia mới có 3 tuần tập luyện và có trận giao hữu với 1 CLB của Việt Nam. Chúng tôi sẵn sàng chơi hết khả năng trước Thái Lan. Đây là giải đấu vô cùng quan trọng và mỗi trận đấu đều là trận chung kết với chúng tôi. Tôi muốn có điểm ở cả 3 trận, tôi muốn động viên cầu thủ của mình chơi hết khả năng".

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ gặp futsal Myanmar vào lúc 16h ngày 15/5. Ở cặp đấu trước đó là cuộc đối đầu giữa Thái Lan và Malaysia lúc 13h tại NTĐ tỉnh Hà Nam.