Hôm nay khai mạc World Cup 2022: Bí ẩn trong 'túp lều' giữa sa mạc

MAI PHƯƠNG , 16:25 20/11/2022 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

Lễ khai mạc World Cup 2022 diễn ra lúc 21h hôm nay 20/11 trên sân vận động Al Bayt (Qatar).

World Cup 2022 chính thức khởi tranh vào tối nay bằng lễ khai mạc diễn ra tại sân vận động Al Bayt ở thành phố Al Khor (Qatar). Ban đầu, Qatar dự định tổ chức lễ khai mạc vào ngày 21/11, sau khi giải đấu diễn ra 2 trận và trước trận ra quân của đội chủ nhà.

Tuy nhiên, ban tổ chức sau đó quyết định đẩy trận đấu của Qatar lên sớm hơn một ngày, trở thành trận đầu tiên của giải đấu. Lễ khai mạc do đó cũng được đẩy lên ngày 20/11.

Lễ khai mạc World Cup 2022 diễn ra trên sân vận động Al Bayt ở thành phố Al Khor. Đây là sân vận động có thiết kế độc đáo, mô phỏng túp lều kiểu truyền thống của người Ả Rập. Do đó, sân Al Bayt còn được gọi là "túp lều" khổng lồ giữa sa mạc. Để xây dựng sân đấu có sức chứa hơn 60 nghìn người này, chủ nhà World Cup 2022 chi ra tới gần 1 tỷ USD.

Hôm nay khai mạc World Cup 2022: Bí ẩn trong 'túp lều' giữa sa mạc - Ảnh 1.

Lễ khai mạc World Cup 2022 diễn ra tại sân vận động Al Bayt.

Khác với những giải đấu lớn trước đây, thông tin về lễ khai mạc được ban tổ chức giữ kín. Điều này khiến màn trình diễn của nước chủ nhà trong sự kiện mở màn World Cup 2022 càng thêm bí ẩn và khiến người hâm mộ hồi hộp chờ đợi.

Thông thường, lễ khai mạc World Cup là những buổi biểu diễn lung linh, đầy màu sắc và mang đậm nét văn hóa, truyền thống của nước chủ nhà. Điểm khác biệt nằm ở công nghệ trình diễn và những nét đặc trưng của quốc gia đăng cai World Cup được thể hiện trước mắt khán giả.

Qatar - quốc gia có chỉ số GDP đầu người nằm trong top 10 thế giới - chi ra tới hơn 200 tỷ USD để tổ chức World Cup 2022. Do đó, người hâm mộ có thể kỳ vọng được chứng kiến những màn biểu diễn hoành tráng của nước chủ nhà.

Danh sách các nghệ sĩ tham gia lễ khai mạc World Cup 2022 chưa được công bố. Dù vậy, ban tổ chức đã xác nhận một vài cái tên trong những thông tin ít ỏi được hé lộ về sự kiện này. Ca sĩ Jungkook của BTS - nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng toàn cầu - chắc chắn biểu diễn tại lễ khai mạc World Cup 2022.

Ngoài ra, rapper người Mỹ Lil Baby và nữ ca sĩ, diễn viên Nora Fatehi là những nhân vật không thể thiếu. Họ là người trình diễn các bài hát chính thức của World Cup 2022. Ban nhạc Black Eye Peas nhiều khả năng cũng góp mặt.