Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Hoàng Đức vắng mặt ở trận gặp Oman và Nhật Bản vì mắc Covid-19

HIẾU LƯƠNG , 13:39 23/03/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức báo tin không vui cho tuyển Việt Nam trước hai trận đấu cuối vòng loại 3 World Cup 2022.

Theo cập nhật mới nhất, Hoàng Đức có kết quả xét nghiệm nhanh và xét nghiệm RT-PCR dương tính với Covid-19. Anh chắc chắn không đủ điều kiện sức khoẻ để thi đấu 2 trận đấu của ĐT Việt Nam gặp ĐT Oman trên sân Mỹ Đình và cũng như trên sân khách gặp ĐT Nhật Bản. 

Trong đợt trập trung lần này, Hoàng Đức gặp vấn đề ở đầu gối và phải tập riêng những buổi đầu. Sau đó, anh trở lại với giáo án bình thường. Ngày 21/3, Hoàng Đức vẫn tập thể lực cùng toàn đội nhưng đến ngày 22/3, anh vắng mặt vì lý do sức khoẻ.

Hoàng Đức nguy cơ lỡ trận gặp Oman và Nhật Bản - Ảnh 1.

Hoàng Đức (phải) gặp vấn đề sức khoẻ, lỡ cả hai trận gặp Oman và Nhật Bản cùng tuyển Việt Nam (Ảnh: Hiếu Lương)

Do Hoàng Đức là cầu thủ quan trọng ở tuyến giữa đội tuyển nên HLV Park Hang-seo vẫn quyết định đặt chế độ chờ. Tuy nhiên, thông tin mới nhất, Hoàng Đức bị Covid-19 khiến HLV Park Hang-seo phải tìm phương án thay thế. 

Trước đó, tuyển Việt Nam lần lượt mất ba tiền vệ trung tâm là Xuân Trường, Hải Huy và Châu Ngọc Quang vì nhiễm Covid-19. Ba người đạt thể trạng tốt là Đỗ Hùng Dũng, Đức Huy và Tuấn Anh. Ngoài ra, Quang Hải cũng có thể lùi xuống đá tiền vệ trung tâm.

Thiếu vắng Hoàng Đức, nhiều khả năng HLV Park sẽ sử dụng cặp tiền vệ trung tâm Hùng Dũng – Tuấn Anh, bộ đôi ưa thích của ông trước khi tiền vệ Viettel chứng minh được năng lực.

HLV Park Hang-seo cho biết đội tuyển Việt Nam "không sợ đối thủ Oman" và đã chuẩn bị chiến thuật kỹ lưỡng để hướng tới chiến thắng. Vấn đề khiến ông lo lắng nhất nằm ở sức khoẻ của trụ cột và khả năng thay thế từ những cầu thủ non kinh nghiệm, ít trải qua trận mạc trên tuyển.

Đội tuyển Việt Nam có buổi tập thử sân Mỹ Đình vào lúc 17h30 chiều nay. Đội hiện tại có vừa đủ 23 cầu thủ đăng ký thi đấu với Oman. Trận Việt Nam – Oman diễn ra lúc 19h00 ngày mai (24/3).

https://sport5.vn/hoang-duc-nguy-co-lo-tran-gap-oman-va-nhat-ban-2022032313360393.htm