Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Văn Lâm lên tuyển Việt Nam đấu Nhật Bản, hội quân ngày 26/3

HIẾU LƯƠNG , 12:52 23/03/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ hội quân cùng tuyển Việt Nam tại Nhật Bản vào ngày 26/3.

Đặng Văn Lâm sẽ di chuyển từ Osaka lên Saitama để hội quân cùng đội tuyển Việt Nam. Thủ môn sinh năm 1993 đã bình phục hoàn toàn chấn thương trật khớp vai và đang tập luyện tốt tại Cerezo Osaka.

Kế hoạch của HLV Park Hang-seo là không gọi Văn Lâm tập trung chuẩn bị cho trận gặp Oman mà để anh chờ ở Nhật Bản hội quân cho trận cuối cùng.

Văn Lâm gặp chấn thương từ tháng 9/2021 và mất hơn 3 tháng hồi phục. Anh lỡ tổng cộng 7 trận tại vòng loại 3 World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

Văn Lâm được triệu tập lên tuyển Việt Nam đấu Nhật Bản - Ảnh 1.

Đặng Văn Lâm sẽ hội quân cùng tuyển Việt Nam vào ngày 26/3 tại Nhật Bản

Vắng Văn Lâm, đội tuyển Việt Nam có Bùi Tấn Trường và Trần Nguyên Mạnh thay thế. Cùng với Vũ Tuyên Quang, đây là 3 thủ môn của tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Oman. Hiện tại, Nguyên Mạnh là thủ môn số 1.

Đội tuyển Việt Nam trải qua giai đoạn khó khăn khi dịch Covid-19 hoành hành trong đội. 7 cầu thủ được ghi nhận dương tính, trong đó có hai thủ môn là Văn Hoàng và Tuấn Mạnh. 5 cái tên còn lại là Châu Ngọc Quang, Xuân Trường, Hải Huy, Hồng Duy và Đào Văn Nam; trong đó Văn Nam mới khỏi bệnh.

7 cầu thủ này chắc chắn không thể sang Nhật Bản do vướng quy định phòng dịch. Nhật Bản quy định cấm nhập cảnh với những ai mắc Covid-19 trong 14 ngày trước thời điểm nhập cảnh.

Ngoài dịch bệnh, đội tuyển Việt Nam còn có nhiều ca chấn thương khiến HLV Park Hang-seo không có được sự lựa chọn ưng ý. Hàng thủ vắng nguyên bộ ba Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh; ngoài ra còn có Phan Văn Đức chấn thương. Vị trí tiền vệ trung tâm của đội cũng gặp nhiều khó khăn.

Đội tuyển Việt Nam chạm chán Oman vào lúc 19h15 ngày 24/3 tại sân Mỹ Đình. Trận đấu được đón tối đa 20.000 khán giả vào sân theo dõi.

Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu chiến thắng dù vắng nhiều trụ cột. HLV Park Hang-seo khẳng định đội "không sợ Oman" và sẽ có cách đối phó với chiến thuật của đối thủ.

Ngày 25/3, đội tuyển Việt Nam di chuyển vào TP.HCM trước khi bay sang Nhật Bản, dự kiến có mặt vào sáng 26/3. Đội có 3 ngày làm quen môi trường trước khi đối đầu đội tuyển Nhật Bản vào ngày 29/3.

https://sport5.vn/van-lam-len-tuyen-viet-nam-dau-nhat-ban-hoi-quan-ngay-26-3-20220323125033386.htm