Hòa Jordan, đội tuyển Việt Nam vẫn bị trừ điểm trên BXH FIFA?

Thành Đạt , 09:21 01/06/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Trận đấu giao hữu duy nhất của đội tuyển Việt Nam tại UAE đã diễn ra tối 31/5. Kết quả chung cuộc hai đội hòa nhau một đều.

Nhằm chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã thống nhất với đối thủ Jordan đá kín. Trận đấu đã không phát sóng trực tiếp và các phóng viên cũng không được vào sân. Kết quả hoà 1-1 và hình ảnh chỉ được cập nhật bởi đại diện truyền thông hai đội sau khi trận đấu chính thức khép lại.

Kết quả này cũng khiến đội tuyển Việt Nam có nguy cơ bị trừ điểm trên bảng xếp hạng FIFA. Theo công thức tính điểm của FIFA, cộng với việc tuyển Việt Nam có vị trí cao hơn ĐT Jordan 3 bậc (92 so với 95), nên kết quả hòa 1-1 không được FIFA đánh giá cao. Tuy nhiên, điểm số bị trừ cũng không quá lớn, chỉ...0,1 điểm.

Hòa Jordan, đội tuyển Việt Nam vẫn có nguy cơ bị trừ điểm - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam có trận hòa vất vả. Sau trận các cầu thủ đã tỏ ra khá mệt mỏi. Có lẽ họ vẫn chưa thích nghi được với cái nóng 41 độ C tại Dubai (Ảnh: JFA)

Đội tuyển Việt Nam là đội tuyển đá giao hữu muộn nhất. Trước khi trận đấu diễn ra, các đội còn lại của bảng G đều đã có ít nhất một trận giao hữu.

Mặc dù đứng cao hơn Jordan trên BXH FIFA, nhưng nếu không có thủ môn Văn Toản xuất sắc cản phá penalty, đội tuyển Việt Nam đã có thể nhận thất bại. Các cầu thủ áo đỏ cũng chỉ có thể gỡ hòa nhờ sự "giúp đỡ" của cầu thủ đội bạn. Sau trận đấu, HLV Park Hang-seo tỏ ra vô cùng không hài lòng khi bước lên xe về khách sạn.

Hòa Jordan, đội tuyển Việt Nam vẫn có nguy cơ bị trừ điểm - Ảnh 2.

Ông Park Hang-seo đăm chiêu trên đường về khách sạn. Ông không còn trận giao hữu nào để chuẩn bị cho trận đấu chính thức đầu tiên gặp Indonesia ngày 7/6 (Ảnh: Hiếu Lương- từ Dubai,UAE)

Hòa Jordan, đội tuyển Việt Nam vẫn có nguy cơ bị trừ điểm - Ảnh 3.

Hòa Jordan, đội tuyển Việt Nam vẫn có nguy cơ bị trừ điểm - Ảnh 4.