Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV trưởng mong có nhiều fan tới cổ vũ tuyển nữ đá bán kết SEA Games 30 với chủ nhà Philippines

MẠNH ĐĂNG , 12:36 04/12/2019 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tối 5/12, ĐT nữ Việt Nam sẽ chạm trán đội chủ nhà tại vòng bán kết SEA Games 30.

HLV Mai Đức Chung hi vọng sẽ có nhiều khán giả tới cổ vũ ĐT nữ Việt Nam. Thực hiện: Mạnh Đăng

18h ngày 5/12 (theo giờ Việt Nam), ĐT nữ Việt Nam sẽ có trận đối đầu ĐT nữ Philippines trên SVĐ Binan trong khuôn khổ bán kết SEA Games 30. Mới đây, 2 đội đã có buổi họp báo trước thềm trận đấu diễn ra. Với việc thi đấu với đội chủ nhà, ĐT nữ Việt Nam nhiều khả năng sẽ phải chịu sức ép lớn trước số lượng CĐV áp đảo của Philippines. Vì vậy, HLV Mai Đức Chung hi vọng vào một SVĐ với những CĐV Việt Nam tới cổ vũ ĐT nữ Việt Nam:

"Chúng tôi là đội nữ và chúng tôi đã quen dần với lối đá ít khán giả từ trước đến nay rồi. Chúng tôi đã thi đấu quốc tế nhiều và dù ít hay nhiều khán giả chúng tôi vẫn sẽ thi đấu. Nhưng nếu có nhiều khán giả, chúng tôi sẽ càng hưng phấn hơn".

 - Ảnh 2.

HLV Mai Đức Chung tại buổi họp báo trước thềm trận bán kết.

Với việc đứng đầu bảng, ĐT nữ đã có thời gian nghỉ dài hơi để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới. HLV Mai Đức Chung cho biết toàn đội đã sẵn sàng để giành chiến thắng: "Trong 5-6 ngày nghỉ vừa qua thì toàn đội đã chuẩn bị hết rồi. Và toàn đội đã rất tập trung và phấn khởi cho trận đấu ngày mai. Hôm qua, thời tiết không may khi mưa bão nhưng chúng tôi cũng đã tập tại khách sạn".

Dẫu vậy, dù là nhà ĐKVĐ cũng như ứng viên hàng đầu cho tấm huy chương Vàng SEA Games 30 thì ông vẫn tỏ ra vô cùng khiêm tốn:

"Trận đấu ngày mai của 4 đội vào bán kết đều rất tốt. Đội nào cũng xứng đáng. ĐT Việt Nam sẽ thi đấu hết sức cố gắng trong phạm vi được cho phép và tôi rất tôn trọng đội bạn. Đội Việt Nam hàng ngày đều tiến trên lên nhiều, rất tốt. Tôi đánh giá đội cao Philippines. Vừa qua, nước chủ nhà và họ là đội bóng đã có rất nhiều tiến bộ trong khu vực Đông Nam Á"

Cuối cùng, HLV Mai Đức Chung muốn cảm ơn tới nơi tổ chức sân chơi SEA Games 30 dù cả đội đã gặp rất nhiều khó khăn trước đó.

"Đất nước Philippines đã rất cố gắng để cải thiện thêm điều kiện cho SEA Games 30. Nhất là môn bóng đá nữ, chúng tôi xin cám ơn và như này đã là rất tốt rồi. Về vấn đề chuyên môn, chúng tôi không gặp vấn đề gì", ông Chung chia sẻ.

 - Ảnh 3.

Sáng 4/12, HLV ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Philippines bắt tay tại buổi họp báo trước trận đấu.