Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV trưởng futsal Việt Nam: "Khâu dứt điểm vẫn là điểm yếu với nhiều hạn chế"

Anto , 15:49 22/03/2022 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

ĐT futsal Việt Nam đã tập trung từ ngày 21/2 tại NTĐ Thái Sơn Nam. Thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ lên đường sang Thái Lan vào chiều mai 23/3.

“Qua 4 tuần tập luyện đội đã hoàn chỉnh lối chơi chung đặc biệt là khâu phòng ngự tuy nhiên khâu dứt điểm vẫn là điểm yếu với nhiều hạn chế. Trong chuyến tập huấn trước giải AFF, đội sẽ cải thiện để hoàn chỉnh hơn”, HLV Phạm Minh Giang đánh giá về kết quả tập luyện trong đợt tập trung lần này.

Trong đợt tập trung này, thầy trò HLV Phạm Minh chỉ có 3 trận giao hữu do ảnh hưởng dịch Covid-19. ĐT futsal Việt Nam đã gặp CLB Sahako ở trận đầu (thua 2-3) và trận 3 (thắng 2-1), trận còn lại giành chiến thắng 6-0 trước CLB Cao Bằng.

HLV trưởng futsal Việt Nam: "Khâu dứt điểm vẫn là điểm yếu với nhiều hạn chế" - Ảnh 1.

ĐT futsal Việt Nam còn nhiều hạn chế trong khâu tấn công (Ảnh: An Tô)

“Trong khâu dứt điểm từ tiền đạo rất ít khi dứt điểm 1 chạm mà giữ lại vài nhịp để cơ hội trôi qua rất nhanh. Nên đội cần phải tập luyện để dứt điểm 1 chạm, nhanh và chính xác hơn”, HLV trưởng futsal Việt Nam nói thêm về điểm yếu của đội.

Chiều mai 23/3, ĐT futsal Việt Nam sẽ lên đường sang Thái Lan để dự giải futsal Đông Nam Á. Giải đấu tổ chức tại thủ đô Bangkok từ ngày 2-11/4. Thầy trò HLV Phạm Minh Giang thuộc bảng B cùng Australia, Myanmar, Timor Leste.

“Australia là một đối bóng mạnh. Về đối thủ Myanmar, họ tham dự giải đấu giao hữu của Thái Lan. Nên tôi thấy họ có sự tiến bộ rất nhiều. Đây sẽ là một đối thủ mà chúng ta cần phải thận trọng”, HLV Minh Giang đánh giá về đối thủ cùng bảng đấu.

Ở giải đấu futsal Đông Nam Á 2022, futsal Việt Nam sẽ đối mặt với lịch thi đấu kho khăn khi liên tục thi đấu trong 3 ngày liên tục. Để đảm bảo thể lực tốt nhất cho cầu thủ để đối đầu với lịch thi đấu dày đặc, HLV tuyển Việt Nam cho biết: “Các buổi tập luyện tôi cho cầu thủ tập nặng trong 3 buổi liên tục”.

Giải futsal Đông Nam Á 2022 được xem là vòng loại của giải futsal châu Á 2022. Ba đội có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền tham dự vòng chung kết futsal châu Á 2022 tại Kuwait từ 25/9 đến 20/10.

Lịch thi đấu vòng bảng của ĐT futsal Việt Nam:

- Việt Nam vs Myanmar 11h00, ngày 4/4 tại NTĐ Huamark.

- Việt Nam vs Timor Leste 13h00, ngày 5/4 tại NTĐ Huamark.

- Việt Nam vs Australia 11h00 ngày 6/4 tại NTĐ Huamark.

https://sport5.vn/hlv-truong-futsal-viet-nam-khau-dut-diem-van-la-diem-yeu-voi-nhieu-han-che-20220322154523559.htm