Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

22 cầu thủ futsal nữ Việt Nam hội quân hướng đến SEA Games 31

Anto , 17:50 14/03/2022 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Hôm nay (14/3), đội tuyển nữ futsal quốc gia chính thức tập trung với 22 cầu thủ tại NTĐ Thái Sơn Nam.

Trước đợt tập trung này, tuyển futsal nữ Việt Nam đã có đợt tập huấn 7 tuần từ 5/12/2021 và trải qua giải futsal nữ VĐQG lần đầu tiên tổ chức vào tháng 2 vừa qua. Qua đó, HLV Trương Quốc Tuấn đã sàng lọc, đánh giá chuyên môn để tuyển chọn ra 22 cầu thủ cho đợt tập trung lần này.

“Tôi nghĩ rằng giải đấu này cần được tiếp tục đầu tư và phát triển để thúc đẩy các CLB trong nước tham dự, trở thành nguồn tuyển chọn các vận động viên cho đội tuyển quốc gia” – HLV Trương Quốc Tuấn nhận định về giải futsal nữ VĐQG.

 22 cầu thủ futsal nữ Việt Nam hội quân hướng đến SEA Games 31 - Ảnh 1.

HLV Trương Quốc Tuấn hội quân cùng 22 tuyển thủ futsal nữ tại NTĐ Thái Sơn Nam (Ảnh: VFF)

Trước đây thành phần của đội tuyển futsal nữ đa phần là các cầu thủ từ sân cỏ. Những năm gần đây bắt đầu có CLB futsal nữ Thái Sơn Nam. Nhưng việc tuyển chọn cho đội tuyển futsal nữ quốc gia vẫn cần phải bổ sung các vận động viên từ sân cỏ.

"Mặc dù các cầu thủ sân cỏ khi tham gia thi đấu futsal cũng đã có nhiều đóng góp cho đội tuyển nhưng vẫn cần có thời gian để thích nghi và thay đổi về mặt chiến thuật” – HLV trưởng đội tuyển nữ futsal quốc gia chia sẻ về việc tuyển chọn cầu thủ sân cỏ cho đội tuyển futsal nữ quốc gia.

Theo kế hoạch, ĐT futsal nữ Việt Nam sẽ thực hiện chương trình tập huấn với 3 giai đoạn. Ở giai đoạn đầu tiên, các tuyển thủ nữ thi đấu giao hữu với các đội trẻ futsal trong nước xen kẽ với chương trình tập luyện. Giai đoạn 2, thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn sẽ tập huấn nước ngoài tại Bangkok, Thái Lan. ĐT futsal nữ sẽ có 4 trận giao hữu với các CLB futsal nữ Thái Lan. Cuối cùng, thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn sẽ quay trở lại Việt Nam chuẩn bị và tập luyện, làm quen với sân thi đấu ở SEA Games 31. Đội tuyển futsal nữ Việt Nam sẽ có 6 tuần tập luyện tại NTĐ Thái Sơn Nam trước khi lên đường sang Thái Lan vào ngày 24/4.

“Việc tìm các đối thủ nữ để thi đấu, cọ xát trong nước là khá khó khăn. Tuy nhiên, ban huấn luyện đã có kế hoạch và liên hệ với các đội trẻ của các CLB futsal trong nước. Đây là những đối thủ ngang tầm và cao hơn một chút đối với đội tuyển futsal nữ quốc gia, vì thế chúng tôi cũng thấy hài lòng.

Bên cạnh đó, đội sẽ tập trung vào đợt tập huấn tại Thái Lan với 4 trận giao hữu để đánh giá chính xác hơn về khả năng, điểm yếu khi thi đấu với các đội futsal nữ và rút kinh nghiệm toàn đội” – HLV Trương Quốc Tuấn chia sẻ về kế hoạch của đội.

https://sport5.vn/22-cau-thu-futsal-nu-viet-nam-hoi-quan-huong-den-sea-games-31-20220314174145379.htm