HLV Ten Hag lấy chiến thắng trước Liverpool để 'đe' Ronaldo

Đặng Lai , 10:45 23/08/2022 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Erik ten Hag khẳng định rằng Cristiano Ronaldo phải thể hiện vai trò quan trọng, và phải nỗ lực cống hiến hết mình cho Manchester United.

HLV Ten Hag lấy chiến thắng trước Liverpool để 'đe' Ronaldo - Ảnh 1.

Man United đã giành chiến thắng đầu tiên ở mùa giải mới sau 2 trận toàn thua và đứng đội sổ. Nhờ các bàn thắng của Marcus Rashford và Jadon Sancho, họ thậm chí còn vươn lên xếp trên cả Liverpool trên bảng xếp hạng.

Đây là trận đấu Ronaldo ngồi dự bị và chỉ được vào sân từ phút 86. Dấu ấn của anh chỉ là một cú đá vội vàng đưa bóng bay lên trời. Việc các đàn em thắng mà không cần tới chân sút 37 tuổi chính là thông điệp đanh thép dành cho Ronaldo, rằng anh không phải là không thể thay thế.

HLV Ten Hag đã "mượn" chiến thắng này để truyền tải thông điệp đến Ronaldo cũng như Maguire. Ông nhấn mạnh "tất cả đều phải nỗ lực vì United".

"Nhu cầu là dành cho tất cả mọi người, bao gồm cả tôi", Ten Hag nói trong cuộc họp báo khi được hỏi về quyết định để Maguire và Ronaldo dự bị. "Tôi có nhu cầu tôi phải truyền tải một thông điệp, rằng các cầu thủ phải có nghĩa vụ với CLB, với người hâm mộ.

HLV Ten Hag lấy chiến thắng trước Liverpool để 'đe' Ronaldo - Ảnh 2.

Maguire và Ronaldo ngồi dự bị trong ngày MU chiến thắng

Đây là một CLB lớn với lượng người hâm mộ khổng lồ, và chúng tôi phải truyền tải điều đó. Chúng tôi phải hoạt động như một tập thể và mỗi cá nhân luôn phải cố gắng hết sức mỗi ngày. Đó là yêu cầu từ người huấn luyện và từ đội bóng".

Khi được hỏi cụ thể về vai trò của chính Ronaldo, Ten Hag nói thêm: "Tôi nghĩ anh ấy có thể thích nghi. Thực tế là trong toàn bộ sự nghiệp của mình và dưới thời một số HLV, anh ấy đã làm được".

Khi bị một phóng viên hỏi rằng tuổi của Ronaldo đã là 37 và nó liệu có là trở ngại không?, Ten Hag đáp trả: "Tuổi của anh ấy không phải là vấn đề. Nếu bạn còn trẻ, bạn đủ hữu dụng với CLB, và khi bạn già, nếu vẫn thể hiện phong độ thì bạn vẫn mang đến giá trị đầy đủ".