HLV Ten Hag chịu khổ, chạy 13 km để thu phục cầu thủ MU

Mạnh Tùng , 15:47 24/08/2022 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Sau hai thất bại liên tiếp, MU đã giành trọn 3 điểm đầy thuyết phục trước 'kình địch' Liverpool. Đây là kết quả từ những nỗ lực 'Đắc Nhân Tâm' của HLV Ten Hag.

HLV Ten Hag chịu khổ, chạy 13 km để thu phục cầu thủ MU - Ảnh 1.

Ở vòng 2 giải Ngoại hạng Anh, MU đã thất bại 0-4 trước Brentford. Trận thua cay đắng này khiến Erik ten Hag nổi cơn thịnh nộ. Sau màn công kích học trò cả trong phòng thay đồ lẫn phòng họp báo, chiến lược gia người Hà Lan quyết định không có ngày nghỉ nào hết. Tất cả các cầu thủ phải tới Carrington vào Chủ nhật.

Trên sân tập, Ten Hag đã nhấn mạnh việc MU chạy ít hơn Brentford 13,8 km (95,6 km so với 109,4 km), đồng thời chỉ thực hiện 65 pha chạy nước rút, trong khi đối thủ là 90. Vì vậy, ông trừng phạt bằng cách yêu cầu mỗi cầu thủ phải chạy bù 13,8 km quanh Carrington dưới cái nóng hơn 30 độ C.

Theo tiết lộ mới đây, chiến lược gia người Hà Lan đã trực tiếp tham gia chạy cùng các cầu thủ MU để thể hiện sự 'đồng cam cộng khổ'. Đây là thử thách không hề đơn giản với các cầu thủ chuyên nghiệp, chứ chưa nói đến một HLV đã 52 tuổi như Ten Hag.

Hành động của HLV Ten Hag dường như đã khiến các cầu thủ cảm phục và quyết tâm hơn trong trận gặp Liverpool. Cụ thể, MU đã di chuyển 113,8km so với 110,6km của Liverpool, bứt tốc 155 lần và bỏ xa con số 104 của đối thủ.

HLV Ten Hag được biết đến là người thích lối chơi pressing, vốn đòi hỏi cường độ di chuyển rất lớn - thứ MU luôn thiếu vài năm nay. Một trận đấu chưa nói lên nhiều điều nhưng với việc MU chạy nhiều hơn đội bóng 'vua pressing' như Liverpool là một tín hiệu vui. Trên hết, chiến lược gia người Hà Lan bắt đầu thể hiện cái uy ở sân Old Trafford.