Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV Steve Kerr xin lỗi NHM vì cho nghỉ quá nhiều trụ cột

NHẬT PHẠM , 09:00 23/01/2023 | Bóng rổ

Chia sẻ

Golden State Warriors buộc phải cho nghỉ 4 trụ cột trong trận đấu với Cleveland Cavaliers, hệ quả của lịch thi đấu dày đặc tại NBA.

Golden State Warriors đã ra một quyết định cực kì bất ngờ trong trận đấu với Cleveland Cavaliers. HLV Steve Kerr không tung vào sân 4 trụ cột Stephen Curry, Klay Thompson, Andrew Wiggins và Draymond Green vì "lý do chấn thương".

HLV Steve Kerr xin lỗi NHM vì cho nghỉ quá nhiều trụ cột - Ảnh 1.

HLV Steve Kerr quyết định cất 4 trụ cột trong trận đấu với Cleveland Cavaliers

Tuy nhiên, nhiều NHM hiểu rằng đây chỉ là động thái nhằm bảo toàn sức lực cho những cầu thủ quan trọng nhất của "Chiến binh Cầu Cồng vàng". Chỉ chưa đầy 24 tiếng trước khi trận đấu với Cleveland Cavaliers diễn ra, Golden State Warriors đã phải trải qua một trận đấu cực kì căng thẳng với Boston Celtics và chỉ có thể phân thắng bại trong hiệp phụ.

Do đó, HLV Steve Kerr bắt buộc phải cho nghỉ dưỡng sức những cầu thủ quan trọng nhất, nhắm tránh một nguy cơ chấn thương. Ông cũng lên tiếng xin lỗi NHM vì không thể chứng kiến những ngôi sao của đội, dù đã bỏ không ít tiền để mua vé vào sân.

"Tôi cảm thấy thật sự tồi tệ với NHM, những người đã bỏ vé đến theo dõi trận đấu. Đó là một sự thật tàn khốc khi thể thao bị đặt nặng yếu tố kinh tế lên hàng đầu. Đó là lý do vì sao tôi luôn ủng hộ kế hoạch biến Regular Season chỉ còn 72 trận đấu", HLV Steve Kerr bức xúc sau khi trận đấu khép lại.

Trên thực tế, những lời nói của HLV Steve Kerr không phải là không có lý. Từ nhiều mùa giải năm nay, NBA luôn bị chỉ trích vì tổ chức một lịch thi đấu dày đặc và không có nhiều thời gian nghỉ giữa các trận đấu. Mật độ của các trận đấu back-to-back (2 trận đấu liên tiếp trong 2 ngày) diễn ra một cách thường xuyên.

HLV Steve Kerr xin lỗi NHM vì cho nghỉ quá nhiều trụ cột - Ảnh 2.

Golden State Warriors vừa trải qua gần 3 tiếng căng thẳng với Boston Celtics và không thể có được lực lượng mạnh nhất trong trận đấu back-to-back

Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể lực và phong độ của các cầu thủ, khi các trận đấu tại NBA đều yêu cầu một cường độ vận động rất cao. Chưa kể, quãng đường di chuyển giữa các bang nếu thi đấu sân khách cũng rút ngắn thời gian hồi phục của các cầu thủ. Tobias Harris, ngôi sao của Philadelphia 76ers cũng từng cho biết đa phần các cầu thủ NBA đều gặp vấn đề về chứng mất ngủ.

Việc không có quãng thời gian hồi phục cũng là nguyên nhân gây ra các ca chấn thương. Golden State Warriors cũng là một đội bóng chịu nhiều ảnh hưởng bởi vấn đề này trong nhiều năm qua. Stephen Curry, Andrew Wiggins cũng chỉ vừa trở lại sau những chấn thương dài hạn. Klay Thompson từng đối mặt với 2 chấn thương tàn khốc nhất xuyên và phải nghỉ thi đấu đến 941 ngày liên tiếp.

Trong nhiều mùa giải gần đây, đã có không ít đề xuất thu hẹp số trận đấu của Regular Season từ 82 xuống 72 trận. Điều này sẽ giúp các cầu thủ có thêm quãng thời gian nghỉ ngơi và hồi phục nhất định nhằm giữ được phong độ tốt nhất.

HLV Steve Kerr xin lỗi NHM vì cho nghỉ quá nhiều trụ cột - Ảnh 3.

Việc thi đấu quá nhiều khiến các cầu thủ NBA thường xuyên đối mặt với chấn thương

Tuy nhiên, đề xuất này cũng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến yếu tố tài chính của giải đấu. NBA là một sân khấu mang về doanh thu hàng tỉ USD và dĩ nhiên, việc cắt giảm số trận đấu cũng sẽ khiến nguồn lợi kinh tế bị ảnh hưởng.

Đối với HLV Steve Kerr và nhiều vị thuyền trưởng khác ở NBA, họ luôn muốn có trong tay đội hình mạnh nhất. Tuy nhiên, thể thức 82 trận đấu tại Regular Season đã tồn tại từ rất lâu và không dễ để NBA có thể thay đổi trong một sớm một chiều.