Ben Simmons và những bản hợp đồng tệ nhất lịch sử NBA

VƯƠNG HÃN , 07:44 22/01/2023 | Bóng rổ

Chia sẻ

John Wall hay Ben Simmons nhận những bản hợp đồng trăm triệu USD, nhưng đóng góp cho đội bóng gần như là con số 0.

Ben Simmons và những bản hợp đồng tệ nhất lịch sử NBA - Ảnh 1.

Loul Deng là vụ chuyển nhượng thất bại của Lakers.

Năm 2016, Luol Deng được Lakers nhắm đến như phương án thay thế Kobe Bryant sắp giải nghệ. Thỏa trận 72 triệu USD trong 4 năm trở thành thảm họa khi Deng chỉ ra sân 56 trận trong mùa giải đầu tiên và ghi trung bình 7,6 điểm mỗi trận.

Deng chỉ có thêm một lần ra sân ở mùa giải tiếp theo trước khi bị đẩy sang Minnesota Timberwolves. Nhưng Lakers vẫn phải trả lương cho Deng đến năm 2022 như một phần của thỏa thuận.

Ben Simmons và những bản hợp đồng tệ nhất lịch sử NBA - Ảnh 2.

Isaac vẫn chưa thể trở lại vì chấn thương.

Jonathan Isaac được Orlando Magic chọn ở lượt 6 NBA Draft 2017. Đội chủ sân Amway Center cho Isaac bản hợp đồng 70 triệu USD trong 4 năm với kỳ vọng anh sẽ trở thành ngôi sao của đội trong tương lai.

Tuy nhiên Isaac gây thất vọng khi ghi trung bình 9,3 điểm sau 136 trận. Mọi thứ càng tệ hơn khi Isaac bị rách ACL ở NBA Bubble (2020) và đến nay vẫn chưa hẹn ngày trở lại.

Ben Simmons và những bản hợp đồng tệ nhất lịch sử NBA - Ảnh 3.

Memphis Grizzlies đã chơi canh bạc với Parsons và thất bại.

Trước khi ký hợp đồng với Memphis Grizzlies vào năm 2016, Chandler Parsons gặp vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, “Bầy gấu” vẫn tin tưởng và cho Parsons hợp đồng tối đa trị giá 94,5 triệu USD trong 4 năm.

Canh bạc liều lĩnh khiến Grizzlies trả giá khi trong ba mùa giải, Parsons chỉ chơi 95 trận và gần như không có đóng góp chuyên môn đáng kể nào. Anh liên tiếp phải nghỉ thi đấu vì chấn thương.

Ben Simmons và những bản hợp đồng tệ nhất lịch sử NBA - Ảnh 4.

Rose không thể phát huy hết tiềm năng vì chấn thương.

Derrick Rose được dự đoán sẽ trở thành siêu sao mới của Chicago Bulls sau khi trở thành MVP trẻ tuổi nhất vào năm 2011. Để giữ chân ngôi sao số 1 của mình, Bulls đã đề nghị Rose thỏa thuận 5 năm trị giá 94,3 triệu USD

Tuy nhiên những chấn thương liên miên đã cướp đi cả sự nghiệp của Rose và thỏa thuận khổng lồ của Bulls trở thành phi vụ thất bại. Rose trở thành tiếc nuối lớn nhất với NHM Bulls.

Ben Simmons và những bản hợp đồng tệ nhất lịch sử NBA - Ảnh 5.

Houston không thể đi hết hợp đồng với Knicks vì chấn thương hành hạ.

Allan Houston có những màn trình diễn ấn tượng trong màu áo New York Knicks và bản hợp đồng tối đa trị giá 100 triệu USD trong 6 năm là phần thưởng xứng đáng.

Houston có những đóng góp lớn cho Knicks trong 3 mùa giải đầu tiên trước khi bị chấn thương đầu gối hành hạ và đánh mất chính mình. Anh bị đội chủ sân Madison Square Garden thanh lý hợp đồng năm 2005.

Ben Simmons và những bản hợp đồng tệ nhất lịch sử NBA - Ảnh 6.

Arenas chỉ mang lại thất vọng và tai tiếng ngoài sân bóng.

Gilbert Arenas là một trong những tay ghi điểm hàng đầu NBA trong những năm tháng đỉnh cao. Tuy nhiên sự nghiệp của anh bị đe dọa sau chấn thương rách MCL. Dù vậy Washington Wizards vẫn tin tưởng và cho anh hợp đồng đến 111 triệu USD trong 6 năm

Tuy nhiên những gì Arenas mang về cho Wizards sau đó chỉ là chấn thương và những scandal ngoài sân bóng.

Ben Simmons và những bản hợp đồng tệ nhất lịch sử NBA - Ảnh 7.

Bosh phải giải nghệ sớm vì chấn thương bàn chân.

Sau khi LeBron James rời South Beach, Miami Heat đã làm mọi cách để giữ chân Chris Bosh. Nhưng hợp đồng tối đa trị giá 118 triệu USD trong 5 năm trở thành vụ thất bại khi Bosh liên tiếp phải nghỉ thi đấu vì chấn thương. Anh thậm chí phải giải nghệ sớm vì chứng máu đông ở chân.

Ben Simmons và những bản hợp đồng tệ nhất lịch sử NBA - Ảnh 8.

Hayward chỉ còn là cái bóng của chính mình sau chấn thương trước Boston Celtics.

Gordon Hayward là cầu thủ chạy cánh hàng đầu NBA. Tuy nhiên anh đã không còn là chính mình sau chấn thương kinh hoàng. Dù vậy, Charlotte Hornets vẫn tin tưởng Hayward với bản hợp đồng tối đa trị giá 120 triệu USD trong 4 năm

Sự liều lĩnh đó phải trả giá khi Hayward chẳng thể trở thành siêu sao gánh đội như Hornets kỳ vọng. Anh không thể chơi liên tiếp vì chấn thương, từ đó phong độ cũng không thể duy trì phong độ cao nhất.

Ben Simmons và những bản hợp đồng tệ nhất lịch sử NBA - Ảnh 9.

Ben Simmons và Philadelphia 76ers có những bất hòa không thể hàn gắn.

Ben Simmons được đánh giá có tiềm năng rất lớn và Philadelphia 76ers phải dùng bản hợp đồng 177,2 triệu USD trong 5 năm để trói chân anh.

Tuy nhiên Simmons sa sút khó tin sau đó. Ngôi sao người Úc thậm chí còn mâu thuẫn với chính 76ers và vắng mặt trong cả mùa giải 2021/22 trước khi bị đẩy sang Brooklyn Nets.

Ben Simmons và những bản hợp đồng tệ nhất lịch sử NBA - Ảnh 10.

John Wall đã đánh mất cả sự nghiệp vì chấn thương.

John Wall chơi xuất sắc trong màu áo Washington Wizards và thể hiện tiềm năng to lớn. Bản hợp đồng tối đa 4 năm trị giá 171 triệu USD là phần thưởng xứng đáng với tài năng của anh.

Tuy nhiên những chấn thương đầu gối và gân gót achilles liên tiếp đã cướp đi những năm tháng đỉnh cao của Wall và anh gần như không có đóng góp nào cho Wizards sau bản hợp đồng kỷ lục này.