HLV Singapore: 'Hòa tuyển Việt Nam chưa hẳn là tốt'

Hồng Nam , 07:39 31/12/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Takayuki Nishigaya cho rằng tuyển Singapore đã có trận đấu đáng khen sau trận hòa Việt Nam ở lượt thứ tư vòng bảng AFF Cup 2022.

Tuyển Singapore đã có 1 điểm trước tuyển Việt Nam, trong trận đấu thầy trò HLV Takayuki Nishigaya trở thành đội đầu tiên ở bảng B AFF Cup 2022 giữ sạch lưới trước thầy trò HLV Park Hang Seo. Theo chiến lược gia người Nhật Bản, Singapore xứng đáng hòa bởi cầu thủ đã chơi nỗ lực, thay vì là lợi thế từ mặt sân cỏ nhân tạo.

"Mặt sân cỏ nhân tạo không phải vấn đề mấu chốt. Cầu thủ Singapore đã nỗ lực rất nhiều, toàn đội xứng đáng được khen ngợi", HLV Nishigaya nhấn mạnh.

HLV Singapore: 'Hòa tuyển Việt Nam chưa hẳn là tốt' - Ảnh 1.

Tuyển Việt Nam chỉ có 1 điểm trước Singapore.

Cựu HLV CLB Mito Hollyhock khẳng định đã thay đổi cách chơi so với khi hai đội gặp nhau hồi tháng 9, ở trận đấu tuyển Việt Nam hạ Singapore 4 bàn không gỡ.

"Tuyển Việt Nam rất mạnh. Họ có HLV giỏi và đã chơi với hàng thủ vững chắc. So với trận thua 0-4 hồi tháng 9, khác biệt là cách chơi của mỗi đội", HLV Nishigaya nói thêm.

Tuy nhiên, HLV Nishigaya cho rằng kết quả hòa trước tuyển Việt Nam chưa thể giúp Singapore ăn mừng, bởi đội bóng này còn gặp Malaysia ở lượt cuối. Tuyển Singapore cần ít nhất 1 điểm trên sân khách để vào bán kết.

"Cuối cùng chúng tôi cũng có một điểm trước Việt Nam ở trận đấu này. Tuy nhiên, điều này chưa hẳn đã tốt vì nếu thắng thì Singapore sẽ vào bán kết. Chúng tôi còn một trận nữa gặp Malaysia ở lượt cuối", HLV Nishigaya nói thêm.

Nhà cầm quân của đội tuyển Singapore cũng cho rằng việc tuyển Việt Nam thay đội hình đã nằm trong dự tính của ông. HLV Park Hang Seo thay 6 cầu thủ trong đội hình xuất phát, dù vậy, tuyển Việt Nam không thể tạo bất ngờ cho đối thủ khi bế tắc suốt 90 phút.

"Tôi đoán trước Việt Nam sẽ thay nhiều cầu thủ. Họ có nhiều cầu thủ và đây là thời điểm để thay đổi. Tôi không bất ngờ lắm về việc này", HLV Nishigaya nói thêm.

Ở lượt cuối, tuyển Việt Nam gặp Myanmar, còn Singapore gặp Malaysia. Tuyển Việt Nam cần chiến thắng để nắm chắc ngôi đầu, trong khi Singapore không được thua Malaysia nếu muốn có vé đi tiếp ở AFF Cup 2022.