Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV Shin Tae-yong tức giận vì U20 Indonesia không được tạo điều kiện như Việt Nam

GN , 14:08 28/02/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Trước thềm VCK U20 châu Á 2023, HLV Shin Tea-yong đã bày tỏ sự bất mãn với điều kiện tập luyện và chuẩn bị của U20 Indonesia.

U20 Indonesia tham dự VCK U20 châu Á với mục đích chuẩn bị cho VCK U20 World Cup 2023. Tuy nhiên, HLV Shin Tae-yong phải chấp nhận một thực tế rằng, đội bóng của ông không được tạo điều kiện tốt nhất.

Về lực lượng, U20 Indonesia không có được sự chuẩn bị tối ưu nhất. Tiền vệ công Marselino Ferdinand, vừa chuyển tới CLB KMSK Deinze (hạng 2 Bỉ) và không được cho phép về nước hội quân. Ba cầu thủ mang hai dòng máu Indonesia, Hà Lan là Ivar Jenner, Justin Hubner và Rafael Struick chưa hoàn tất thủ tục nhập tịch. Ngoài ra còn rất nhiều trụ cột khác đang thi đấu trong nước không được tập trung vì giải VĐQG Indonesia vẫn đang diễn ra.

HLV Shin Tae-yong tức giận vì U20 Indonesia không được tạo điều kiện như Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Shin Tae-yong bức xúc với mặt sân trơ cỏ (Ảnh: PSSI)

Điều này khác với những gì U20 Việt Nam đang trải qua. HLV Hoàng Anh Tuấn và cộng sự được tạo điều kiện tốt nhất. V.League tạm nghỉ, các CLB đồng thuận việc nhả quân, U20 Việt Nam có lực lượng tối ưu để tham dự giải.

HLV Shin Tae-yong cho biết: "Sức mạnh của U20 Indonesia ở hiện tại chỉ đạt 50%. Người hâm mộ không nên kỳ vọng vào một thành tích cao".

Bên cạnh đó, điều kiện tập luyện của U20 Indonesia cũng rất tệ. Trong khi U20 Việt Nam đang tập huấn tại Saudi Arabia với mặt sân, chế độ dinh dưỡng hoàn hảo thì U20 Indonesia lại phải chấp nhận rèn quân trên mặt sân rất xấu ở Uzbekistan.

"Tôi không thể hiểu được tình huống này, đặc biệt là khi chúng tôi đang tập luyện ở đây cho VCK U20 châu Á 2023. Vì vậy, tôi không thể tưởng tượng được một cơ sở vật chất tập luyện như thế này", HLV Shin Tae-yong tức giận chia sẻ.

Ngày 1/3, U20 Việt Nam gặp U20 Australia, trong khi U20 Indonesia chạm trán U20 Iraq.