HLV Philippe Troussier nhận 'nhà mới', nóng lòng bát tay ngay vào công việc

Sáng 26/2, HLV Philippe Troussier đã có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cho lễ ký kết hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam, trở thành HLV tiếp theo của U23 và ĐTQG Việt Nam.

Chuyến bay của HLV Philippe Troussier hạ cánh vào khoảng 6h sáng ngày 26/2, sớm hơn 1 tiếng so với dự kiến. Ông nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ đại diện VFF, các phóng viên và người hâm mộ có mặt tại sân bay.

Khi được để nghị phỏng vấn nhanh, HLV Philippe Troussier cũng rất cởi mở, ông nói: "Thật vui khi trở lại Việt Nam, một đất nước mà tôi đã có 2 năm gắn bó. Những gì mà tôi cảm nhận thật thân quen, từ văn hóa, con người nơi đây Tôi cảm thấy vinh dự và tự hào khi được tiếp quản vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam. Tôi đã sẵn sàng cho nhiệm vụ mới. Việc dẫn dắt ĐT Việt Nam, một đội tuyển triển vọng khiến tôi cảm thấy có động lực và háo hức. Cảm ơn các bạn đã dành sự quan tâm với tôi".

HLV Philippe Troussier nhận 'nhà mới', nóng lòng bát tay ngay vào công việc - Ảnh 1.

HLV Troussier có mặt tại sân bay Nội Bài sáng 26/2

Ngay sau khi rời sân bay, HLV Philippe Troussier đã di chuyển về trụ sở LĐBĐ Việt Nam. Ông sẽ lưu trú tại khu nhà dành cho chuyên gia nằm trong khuôn viên của Trung tâm đào tạo trẻ bóng đá Việt Nam. Đây là cũng căn nhà mà HLV Park Hang-seo từng sử dụng trong một thời gian dài.

Ngày mai 27/2, HLV Troussier sẽ ký hợp đồng với VFF và ra mắt trên cương vị mới. Sau đó, ông bắt tay công việc khi triệu tập đội U22 từ ngày 1/3. Tiếp đến là đợt tập trung với ĐT Việt Nam vào ngày 8/3. Nhiệm vụ đầu tiên của HLV Troussier là cùng U22 Việt Nam bảo vệ huy chương vàng SEA Games 32 tại Campuchia trong tháng 5.

HLV Philippe Troussier nhận 'nhà mới', nóng lòng bát tay ngay vào công việc - Ảnh 2.

HLV Troussier nhận nhà mới