Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV Phạm Minh Đức: "Nếu có VAR, cầu thủ U23 Việt Nam sẽ phải nhận thẻ đỏ"

HIẾU LƯƠNG , 18:21 02/11/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Pha bóng Trần Văn Đạt phạm lỗi đầu trận U23 Việt Nam – U23 Myanmar chiều 2/11 là tình huống đáng chú ý nhất trong hiệp 1.

HLV Phạm Minh Đức bình luận: "Nếu có VAR (trợ lý trọng tài video) thì cầu thủ U23 Việt Nam đã phải nhận thẻ đỏ trực tiếp vì cố tình húc vai vào mặt đối phương. Phải nói rất may".

Tình huống diễn ra ở phút thứ 9. Tiền đạo Trần Văn Đạt che chắn bóng bên biên phải kiếm quả ném biên. Khi thấy Lin Htet Soe lao vào, Văn Đạt có pha đẩy vai trúng mặt cầu thủ U23 Myanmar.

Tình huống Văn Đạt húc vai vào mặt Lin Htet Soe ở phút thứ 9 và phải nhận thẻ vàng

Pha đánh nguội vô duyên của Văn Đạt không qua được mắt trọng tài biên Kim Kyoung-min (Hàn Quốc) và trọng tài chính Muhammad Nasaruddin (Malaysia). May mắn là Văn Đạt chỉ phải nhận thẻ vàng.

HLV Minh Đức bình luận thêm: "Theo luật thì là thẻ đỏ vì cố tình húc vai vào mặt đối phương. Đây không phải đá bóng. Trọng tài nương tay, từ trọng tài biên gần như không tham gia vào tình huống.

Trọng tài Đông Nam Á bắt là may đấy. Nếu là trọng tài châu Á thì thẻ đỏ. Tôi đánh giá trọng tài chưa nghiêm khắc ở tình huống này".

Trong khi đó, bình luận viên Vũ Quang Huy đánh giá: "Quả phạm lỗi của Văn Đạt đầu trận may không bị thẻ đỏ. Phạm lỗi quá thô, phi thể thao".

Lý giải cho hành động này, BLV Quang Huy cho rằng: "Đây là trận đấu thuộc bóng đá trẻ. Các em vẫn trong độ tuổi phát triển nên nhiều khi không kiểm soát được. Sân xấu cũng làm cầu thủ ức chế cộng với sự thận trọng về thế trận, đá không thoát ra được. Tôi nghĩ chủ yếu do tâm lý, non kinh nghiệm thôi".

HLV Phạm Minh Đức nói tiếp: "Nếu mà rơi vào hoàn cảnh như thế này thì tôi động viên các em cứ bình tĩnh mà chơi. Hành động kiểu này tôi chưa bao giờ cổ suý bỏ bóng đá người. Ngày xưa tôi đá không thế, tôi thích đá kỹ thuật cơ. Hành động như thế thường nhắc nhở ngay khi có biểu hiện".

Sau hiệp 1, U23 Việt Nam hoà 0-0 U23 Myanmar. Hai đội thi đấu chặt chẽ ở phần sân nhà và có nhiều pha phạm lỗi.

HLV Phạm Minh Đức phân tích: "Trình độ hai đội chưa tốt, giữ bóng, kiểm soát bóng chưa tốt dẫn đến trận đấu nhàm chán với khán giả.

Các pha vào bóng hơi thái quá. Nếu tiếp tục diễn biến thế này thì hiệp 2 còn có thẻ, thậm chí thẻ vàng thứ hai, mất người và phá hỏng trận đấu. Tính chất trận đấu quan trọng nên hai đội thi đấu thận trọng, an toàn bên phần sân nhà, phá bóng làm sao đi xa gôn nhất".

U23 Việt Nam và U23 Myanmar chỉ cần hoà là dắt tay nhau vào vòng chung kết. Nếu hoà, mỗi đội đều có 4 điểm và sẽ phân định ngôi nhất nhì bằng loạt đá luân lưu.