Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Cầu thủ U23 Việt Nam thoát thẻ đỏ sau pha đánh nguội vô duyên

HIẾU LƯƠNG , 17:42 02/11/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

U23 Việt Nam nhận 2 thẻ vàng sau 25 phút bóng lăn trận gặp U23 Myanmar chiều 2/11 thuộc vòng loại U23 châu Á 2022.

Phút 9, tiền đạo Trần Văn Đạt che chắn bóng bên biên phải kiếm quả ném biên. Khi thấy Lin Htet Soe lao vào, Văn Đạt có pha đẩy vai trúng mặt cầu thủ U23 Myanmar.

Pha đánh nguội vô duyên của Văn Đạt không qua được mắt trọng tài biên Kim Kyoung-min và trọng tài chính Muhammad Nasaruddin. May mắn là Văn Đạt chỉ phải nhận thẻ vàng.

Trần Văn Đạt (số 7) có pha đánh nguội Lin Htet Soe ở phút thứ 9 trận U23 Việt Nam - U23 Myanmar

Cầu thủ U23 Việt Nam thoát thẻ đỏ sau pha đánh nguội vô duyên - Ảnh 2.

Trọng tài Nasaruddin nhắc nhở tiền đạo U23 Việt Nam

Ở tình huống này, các trọng tài hoàn toàn có thể rút thẻ đỏ vì hành động chơi xấu của cầu thủ. Tuy nhiên, trọng tài Nasaruddin có lẽ phân tích tình huống diễn ra ở đầu trận nên không phạt nặng cầu thủ của Việt Nam.

Ngoài tình huống này, U23 Việt Nam phải nhận thêm 1 thẻ vàng ở phút 22 khi trung vệ Liễu Quang Vinh phạm lỗi với Win Naing Tun. Quang Vinh chậm chân hơn đối phương dẫn đến sút trúng chân đối thủ khi muốn phá bóng.

U23 Myanmar cũng phải nhận 1 thẻ vàng ở phút 33 khi tiền vệ số 6 Nan Htike Zaw phản ứng với trọng tài chính về tình huống Lý Công Hoàng Anh bị phạm lỗi.

Thẻ phạt sẽ liên quan đến điểm fair-play ở vòng loại U23 châu Á, đặc biệt xét trong các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Nếu thất bại, U23 Việt Nam hoàn toàn có thể bị loại vì đã nhận 3 thẻ vàng từ đầu giải.

Trận U23 Việt Nam gặp U23 Myanmar diễn ra với thế trận dè dặt của đôi bên. Hai đội chủ trương phòng ngự chặt, sẵn sàng phạm lỗi khi cần thiết. Trọng tài chính Nasaruddin nhiều lần phải cắt còi trong hiệp 1 do có các pha phạm lỗi.

Hai đội chỉ cần hoà là dắt tay nhau vào vòng chung kết. Nếu hoà, mỗi đội đều có 4 điểm và sẽ phân định ngôi nhất nhì bằng loạt đá luân lưu.

U23 Myanmar bước vào trận đấu này với nhiều sự thay đổi. HLV Park Hang-seo để tiền vệ Hai Long, Trọng Long, đá chính từ đầu thay cho Việt Cường và Hữu Thắng.

Hàng hậu vệ vẫn giữ nguyên với Văn Đô bên cánh phải, Văn Xuân bên trái. 3 trung vệ là Liễu Quang Vinh, Nguyễn Thanh Bình và Bùi Hoàng Việt Anh án ngữ trước khung thành Nguyễn Văn Toản.

Lứa U23 của hai đội không lạ gì nhau khi có nhiều cầu thủ thuộc lứa U19 từng chạm trán ở Giải U19 Đông Nam Á 2017. U19 Việt Nam để thua 1-2 U19 Myanmar ở giải năm ấy và bị loại từ vòng bảng.