Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV Pau FC khuyên Quang Hải kiên nhẫn: "Đừng áp lực việc phải ra sân thi đấu"

HIẾU LƯƠNG , 08:43 01/07/2022 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

HLV Didier Tholot có những chia sẻ đầu tiên về Quang Hải và việc Pau FC quyết định chiêu mộ tiền vệ Việt Nam.

HLV Didier Tholot chia sẻ: "Chúng tôi biết một vài ngôi sao (bóng đá) của đất nước này (Việt Nam), có người tôi biết rõ nét hơn Hải. Tôi cũng biết cộng đồng người Việt Nam có thể có sự ủng hộ dành cho Hải.

Tôi đọc về Messi người Việt Nam rồi xem cậu ấy phô diễn. Tôi nhận thấy Hải rất nhanh nhẹn, có khả năng càn lướt, chịu khó va chạm, chạm bóng nhanh, kinh nghiệm dày dạn.

Tôi tìm kiếm một cầu thủ biết thích nghi, biết thay đổi. Tôi nghĩ những điều đó là cần thiết trong bối cảnh đội muốn có ai đó đem lại sự khác biệt vào đúng thời điểm. Tôi nghĩ rằng Hải là người có khả năng thay đổi cục diện trận đấu, bùng nổ đưa đội nhà đến chiến thắng".

HLV Pau FC khuyên Quang Hải kiên nhẫn: "Đừng áp lực việc phải ra sân thi đấu" - Ảnh 1.

HLV Didier Tholot không đặt nặng áp lực phải thành công ở mùa giải đầu tiên với Quang Hải (Ảnh: Claude Jouanserre)

Ông nhấn mạnh: "Tôi thấy rằng Hải là lựa chọn hợp lý với Pau FC trong giai đoạn mới của CLB".

Khi được hỏi về cơ hội thành công của Quang Hải trong lần đầu tiên xuất ngoại, HLV trưởng Pau FC tỏ rõ sự bình tĩnh. Ông không vội vàng mong đợi Quang Hải sẽ thành công ngay. Đồng thời, ông muốn cậu học trò mới kiên nhẫn với chính mình.

HLV 58 tuổi chia sẻ: "Tất nhiên, Quang Hải sẽ cảm thấy mới mẻ với lần đầu tiên làm việc ở Pau FC. Trong năm đầu tiên, tôi nghĩ rằng sẽ là phi thực tế khi nghĩ về một kết quả xuất sắc. Tôi sẽ xem các video cậu ấy đá ở Việt Nam, sau đó sẽ tìm giải pháp để cân bằng cách đá của cậu ấy.

Tôi nghĩ Hải cần kiên nhẫn, đừng áp lực việc phải ra sân thi đấu. Cậu ấy là cầu thủ nước ngoài và cần thích nghi về ngôn ngữ".

HLV Didier Tholot cũng khẳng định đây là thương vụ hoàn toàn xuất phát từ yếu tố chuyên môn: "Thương vụ này không phải lựa chọn thiên về tài chính. Đây là lựa chọn thực chất chuyên môn để cả Pau FC và Quang Hải cùng phát triển".

Chiều 30/6 theo giờ Pháp, HLV Didier Tholot cùng Quang Hải và 9 tân binh khác của Pau FC đã có cuộc họp báo tại SVĐ Nouste Camp. Các cầu thủ được chia sẻ tâm tư, kỳ vọng. HLV Tholot và chủ tịch Bernard Laporte-Fray cũng thoải mái giải đáp các thắc mắc của báo chí địa phương lẫn Việt Nam.

Quang Hải có khoảng 15 phút trả lời các câu hỏi. Anh trả lời bằng tiếng Việt và có người phiên dịch sang tiếng Pháp.

HLV Pau FC khuyên Quang Hải kiên nhẫn: "Đừng áp lực việc phải ra sân thi đấu" - Ảnh 2.

Quang Hải có ngày tập luyện đầu tiên (30/6) cùng Pau FC (Ảnh: Pau FC)

Khi được hỏi về tâm lý lo sợ khi bước tới một nền bóng đá đẳng cấp hơn, tiền vệ sinh năm 1997 hỏi ngược lại: "Tại sao lại sợ nhỉ?".

Anh nói tiếp: "Khi tôi đã quyết định thay đổi môi trường thì nơi đâu cũng nguy hiểm cả. Tôi lựa chọn nơi phù hợp nhất cho bản thân và Pau FC là một nơi như vậy. Tôi tìm đến nơi để phát triển mình hơn nữa, thay đổi bản thân để tốt hơn nữa.

Tôi muốn mọi người biết đến tôi không phải những gì có trên mạng xã hội. Tôi muốn chứng minh mình là một cầu thủ bóng đá, thể hiện trên sân và chứng minh mình thật tốt".

Quang Hải có hai buổi tập cùng Pau FC trong ngày 30/6. Lịch tập như vậy duy trì trong ngày 1/7. Đến ngày 3/7, Quang Hải sẽ bắt đầu chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu kéo dài khoảng 3 tuần cùng Pau FC để chuẩn bị cho mùa giải mới của Ligue 2.

Chủ tịch Pau FC: "Tôi xem video và nghĩ Quang Hải là một cầu thủ hay"

Ông Bernard Laporte-Fray, Chủ tịch Pau FC, chia sẻ về cơ hội ra sân của Quang Hải: "Tôi nghĩ rằng HLV sẽ là người trả lời câu hỏi này. Tôi xem video và nghĩ Quang Hải là một cầu thủ hay. Dù sao, hôm nay mới là ngày đầu tiên cậu ấy đến với đội bóng".

Trước đó, ở phòng họp báo, chủ tịch Laporte-Fray bày tỏ sự hào hứng. Ông nói một câu với sự lạc quan lớn để phá băng sự ngột ngạt: "Tôi hy vọng CLB và Quang Hải sẽ cùng tham dự Cúp châu Âu trong 3-4 năm tới".

https://sport5.vn/hlv-pau-fc-khuyen-quang-hai-kien-nhan-dung-ap-luc-viec-phai-ra-san-thi-dau-20220701004130037.htm