HLV Park Hang-seo quyết vô địch AFF Cup: "Tôi muốn mang nụ cười trở lại với NHM"

Trước khi chính thức bắt đầu hành trình tại AFF Cup 2020, HLV Park Hang-seo đã đặt ra mục tiêu cụ thể.

Chia sẻ với báo chí Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo đã bày tỏ quyết tâm vô địch AFF Cup 2020: "Tôi muốn vô địch giải đấu. Tôi muốn mang đến nụ cười cho người hâm mộ Việt Nam. Đã lâu rồi họ chưa được nở nụ cười chiến thắng".

Đã quá lâu rồi ĐT Việt Nam chưa thể chiến thắng một trận đấu. Lần cuối cùng đoàn quân của HLV Park Hang-seo có thể ăn mừng sau khi kết thúc 90 phút thi đấu là từ tháng 6/2021, khi họ đánh bại Malaysia tại vòng loại World Cup 2022.

Kể từ đó, ĐT Việt Nam trải qua chuỗi 7 trận toàn thua trước các đối thủ UAE, Saudi Arabia (2 trận), Australia, Oman, Trung Quốc và Nhật Bản. Tuy nhiên, đây đều là các đối thủ hàng đầu châu lục. Thật khó để yêu cầu HLV Park Hang-seo cùng các học trò có thể làm tốt hơn. Dù vậy, những trận cầu khó khăn đó đã mang đến nhiều kinh nghiệm và bài học cho các cầu thủ cũng như chính bản thân HLV Park.

HLV Park Hang-seo quyết vô địch AFF Cup: "Tôi muốn mang nụ cười trở lại với NHM"  - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo muốn lặp lại thành tích vô địch AFF Cup với ĐT Việt Nam (Ảnh: Tùng Lê)

"Chúng tôi là đội yếu nhất bảng ở vòng loại World Cup. Dù vậy, mục tiêu của tôi vẫn là có điểm, điều đó không thay đổi", HLV Park Hang-seo nói.

HLV Park Hang-seo và các học trò sẽ tập trung tại Bà Rịa Vũng Tàu từ hôm nay (20/11) để chuẩn bị cho AFF Cup 2020 diễn ra tại Singapore.

HLV Park Hang-seo quyết vô địch AFF Cup: "Tôi muốn mang nụ cười trở lại với NHM"  - Ảnh 2.