Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV Park Hang-seo phản pháo vì bị "nhét chữ" coi thường tuyển Trung Quốc

HIẾU LƯƠNG , 00:06 07/10/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Park Hang-seo đã phản hồi sau khi CĐV tuyển Trung Quốc tranh cãi về một phát biểu được cho là của ông.

Sáng 6/10, một tờ báo của Trung Quốc dẫn lời HLV Park Hang-seo đánh giá: "Thể lực của đội tuyển Trung Quốc chỉ kéo dài trong 30 phút. Nếu chúng tôi chống chọi được các đợt tấn công trong 30 phút đầu tiên thì sẽ có hy vọng đánh bại đội tuyển Trung Quốc".

Nhận xét của HLV Park Hang-seo tạo nên những cuộc tranh luận sôi nổi giữa người hâm mộ tuyển Trung Quốc. Nhiều người thậm chí nổi giận cho rằng HLV trưởng tuyển Việt Nam coi thường tuyển Trung Quốc.

HLV Park Hang-seo phản pháo vì bị "nhét chữ" coi thường tuyển Trung Quốc - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo khẳng định không phát biểu coi thường tuyển Trung Quốc

Ở cuộc họp báo trước trận Trung Quốc – Việt Nam vào tối nay, phóng viên đã đặt câu hỏi liên quan đến vấn đề này.

HLV Park Hang-seo khẳng định: "Tôi không nói như vậy. Nếu nói như thế thì phải nói tôi là người bất lịch sự. Báo nào đăng như thế là không đúng sự thật.

Kể cả ở họp báo chính thức hay không chính thức, tôi cũng chưa bao giờ nói như thế cả. Tôi nghĩ là báo chí Trung Quốc đã viết như thế để kích thích cầu thủ nước họ thôi. Chúng ta phải biết là bất lịch sự đến mấy cũng không thể nói như thế, huống hồ tôi là HLV của một đội sắp thi đấu với tuyển Trung Quốc".

Đánh giá về trận đấu ngày mai, HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Trận Việt Nam gặp Trung Quốc rất quan trọng. Sau hai trận đầu tiên thất bại, cả hai đều nhắm tới trận này, mục tiêu là có điểm, làm thế nào để có bước chuyển đổi với những gì đã qua.

Nhân dân Việt Nam rất chờ đợi trận gặp tuyển Trung Quốc. Tôi nghĩ tôi cũng bị áp lực. Với một HLV, tôi hoàn toàn có thể chịu đựng được áp lực. Các cầu thủ của tôi đã nỗ lực để vơi bớt áp lực trong trận này.

Ngày mai, chúng tôi tiếp tục triển khai lối chơi tốt nhất. Trung Quốc có lối chơi của họ. Tôi làm sao khắc chế lối chơi ấy".

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc diễn ra vào lúc 0h00 ngày 8/10 (giờ Việt Nam) tại SVĐ Sharjah. Trong quá khứ, đội tuyển Việt Nam 6 lần chạm trán tuyển Trung Quốc với thành tích toàn thua.

Ở bảng B, đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc là hai đội chưa giành được điểm nào. Tuyển Trung Quốc xếp cuối bảng sau tuyển Việt Nam do thua kém hiệu số bàn thắng bại.

Bảng xếp hạng bảng B vòng loại 3 World Cup 2022 sau hai lượt trận (Ảnh: GN)

Bảng xếp hạng bảng B vòng loại 3 World Cup 2022 sau hai lượt trận (Ảnh: GN)