HLV Park Hang-seo bị bịa lời phát biểu đánh giá thấp tuyển Trung Quốc

HIẾU LƯƠNG , 16:56 06/10/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Một phát biểu của HLV Park Hang-seo về thể lực cầu thủ đội tuyển Trung Quốc đã làm dấy lên tranh cãi.

Sáng 6/10, Nhật báo Quảng Châu dẫn lời HLV Park Hang-seo đánh giá: "Thể lực của đội tuyển Trung Quốc chỉ kéo dài trong 30 phút. Nếu chúng tôi chống chọi được các đợt tấn công trong 30 phút đầu tiên thì sẽ có hy vọng đánh bại đội tuyển Trung Quốc".

Theo tờ báo này, bình luận của HLV Park Hang-seo được nói sau khi tuyển Trung Quốc hoà 1-1 Syria trong trận giao hữu ngày 30/9.

HLV Park Hang-seo bị bịa lời phát biểu đánh giá thấp tuyển Trung Quốc - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo sẽ có cuộc họp báo trước trận tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc vào tối nay (6/10)

Nhận xét của HLV Park Hang-seo tạo nên những cuộc tranh luận sôi nổi giữa người hâm mộ tuyển Trung Quốc. Nhiều người nổi giận với nhận xét này.

Trang Sohu của Trung Quốc tường thuật: "Các CĐV Trung Quốc rất tức giận về nhận xét này, họ nói thẳng rằng HLV Park Hang-seo đang công khai sỉ nhục đội tuyển Trung Quốc.

Người hâm mộ Trung Quốc hy vọng rằng HLV Li Tie có thể dẫn dắt ĐTQG thắng đậm tuyển Việt Nam để phản bác lại lời nhận xét của ông Park.

Tại sao HLV Park Hang-seo cho rằng đội tuyển Trung Quốc chỉ trụ được 30 phút? Các CĐV phân tích rằng đây kết luận này được đưa ra khi xem trận Trung Quốc gặp Australia. Khi ấy, đội tuyển Trung Quốc chơi tốt trong 15 phút đầu tiên và tạo ra nhiều khó khăn cho hàng thủ tuyển Australia".

Tuy nhiên, lời phát biểu trên của HLV Park Hang-seo không có thật. Kể từ khi vòng loại 3 World Cup 2022 khởi tranh, HLV Park Hang-seo chỉ trả lời ở các cuộc họp báo trước và sau trận gặp Saudi Arabia và Australia. Ông không nhắc gì tới vấn đề kể trên.

Ngày 30/9, ông Park trả lời Đài truyền hình Việt Nam và cũng không bình luận quá sâu. HLV người Hàn Quốc nói: "Chúng tôi hướng sự tập trung tới trận gặp Trung Quốc. Đây là trận đấu người hâm mộ rất quan tâm. Ban huấn luyện và cầu thủ hiểu rõ tính chất quan trọng của trận này".

Chiều tối nay (6/10), HLV Park Hang-seo sẽ có cuộc họp báo trước trận đấu gặp tuyển Trung Quốc.

HLV Park Hang-seo bị bịa lời phát biểu đánh giá thấp tuyển Trung Quốc - Ảnh 2.

Tuyển Việt Nam bước vào trận gặp Trung Quốc với mục tiêu giành điểm (Ảnh: VFF)

Các cầu thủ tuyển Việt Nam và Trung Quốc đều háo hức và đặt mục tiêu cao cho trận đấu này. Cả hai đội đều để thua hai trận liên tiếp và muốn ngắt mạch thua khi gặp một đối thủ vừa tầm.

Đội tuyển Trung Quốc được đánh giá cao hơn và các cầu thủ được định hướng phải giành chiến thắng. Đội tuyển Việt Nam dè dặt hơn nhưng cũng sẵn sàng gây bất ngờ sau một quãng thời gian thi đấu tiến bộ thời HLV Park Hang-seo.

Trong lịch sử, đội tuyển Việt Nam toàn thua trước tuyển Trung Quốc với 6 trận đấu, trong đó có 2 trận thuộc vòng loại World Cup 2002. Đây cũng là lần duy nhất tuyển Trung Quốc vượt qua vòng loại, góp mặt ở VCK.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc diễn ra lúc 0h00 ngày 8/10 (giờ Việt Nam) tại SVĐ Sharjah. Trận đấu không đón khán giả tới sân theo dõi vì quy định phòng dịch.

ĐT Việt Nam chơi game cực vui, giảm tải áp lực trong buổi tập tối 5/10