Sân tập bảo mật kém hơn đối thủ, HLV Park Hang-seo có đang "chơi chiêu" để giấu bài trước ĐT Trung Quốc?

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc diễn ra vào ngày 8/10 (theo giờ Việt Nam) đang ngày một trở nên nóng hơn. Cả hai bên đều có những động thái hết sức cẩn trọng.

Từ khi ĐT Việt Nam đặt chân đến UAE, thầy trò HLV Park Hang-seo đều rèn quân ở sân phụ thuộc sân vận động Sharjah. Đáng chú ý, đây cũng là địa điểm ĐT Trung Quốc lựa chọn để tập luyện. Theo truyền thông Trung Quốc, phía LĐBĐ đã chủ động "nhường" lại sân tập cho tuyển Việt Nam và chuyển đến sân vận động Khalid bin Mohammed, nơi có độ bảo mật cao hơn.

Sân tập bảo mật kém hơn đối thủ, HLV Park Hang-seo có đang "chơi chiêu" để giấu bài trước ĐT Trung Quốc?  - Ảnh 1.

Sân vận động Khalid bin Mohammed (Ảnh: StadiumDB)

Sân Khalid bin Mohammed nằm cách xa trung tâm thành phố hơn, xung quanh không có tòa nhà cao tầng, 4 mặt đều là khán đài nên chắc chắn không thể quan sát từ bên ngoài. ĐT Trung Quốc có thể giữ kín mọi bí mật về đội hình cũng như chiến thuật khi tập luyện tại đây.

Trong buổi tập ngày 3/10 của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã có động thái yêu cầu các cầu thủ đổi áo tập cho nhau. Vì thế, những Công Phượng, Văn Toàn, Duy Mạnh đều xuất hiện với số áo lạ lẫm sau lưng. Sau khi những hình ảnh về buổi tập của ĐT Việt Nam được chia sẻ, truyền thông Trung Quốc cho rằng HLV Park đã "chơi chiêu" để tránh lộ bài trước trận đấu. Nếu đây là sự thật, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã có một bước đi thận trọng và hợp lý.

Sân tập bảo mật kém hơn đối thủ, HLV Park Hang-seo có đang "chơi chiêu" để giấu bài trước ĐT Trung Quốc?  - Ảnh 2.

ĐT Việt Nam tráo số áo tập (Ảnh: VFF)

Những ngày qua, bầu không khí xung quanh trận đấu giữa ĐT Trung Quốc và ĐT Việt Nam đang khá căng thẳng. ĐT Trung Quốc có những động thái vô cùng cẩn trọng, họ thậm chí yêu cầu không cho phóng viên Việt Nam tác nghiệp bởi lo ngại vấn đề lây nhiễm Covid-19. Cần biết rằng, sau trận đấu giữa Trung Quốc và Nhật Bản vừa qua, BTC đã phát hiện có 4 ca dương tính là những người làm công tác liên quan đến trận đấu. Sự thận trọng của Trung Quốc cũng là động thái có cơ sở.

Về phía ĐT Việt Nam, quyết tâm giành điểm trước Trung Quốc là điều không phải bàn cãi. Ngay sau khi có kết quả bốc thăm chia bảng, tất cả đều nhận định đây là đối thủ mà chúng ta có thể hòa hoặc thắng. Sau 2 trận thua có phần đáng tiếc, HLV Park Hang-seo và học trò có thừa quyết tâm ở trận đấu diễn ra vào 0h ngày 8/10.

Sân tập bảo mật kém hơn đối thủ, HLV Park Hang-seo có đang "chơi chiêu" để giấu bài trước ĐT Trung Quốc?  - Ảnh 3.

ĐT Việt Nam hối hả chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc (Ảnh: VFF)