HLV Park Hang-seo chỉ ra đối thủ nguy hiểm của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022

Bảo Bình , 11:52 22/11/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - HLV Park Hang-seo đề phòng các cầu thủ nhập tịch của đội tuyển Malaysia tại AFF Cup 2022.

HLV Park Hang-seo tham dự họp báo trước thềm AFF Cup 2022 sáng ngày 22/11 tại LĐBĐ Việt Nam. Tại vòng bảng, đối tuyển Việt Nam nằm cùng bảng với đội tuyển Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào. Về các đối thủ tại AFF Cup, HLV Park Hang-seo đặc biệt lưu ý Malaysia và chưa quan tâm đến Thái Lan.

"Hiện nay, bảng A tạm thời chúng tôi chưa quan tâm nhiều. Tôi tập trung vào bảng B, về Malaysia họ có HLV người Hàn Quốc nên tôi nghĩ tôi hiểu rõ HLV này. Vừa rồi tôi đi dự khán King's Cup xem Thái Lan và Malaysia. Tôi thấy Malaysia tinh thần họ mạnh hơn. Ngoài cầu thủ nhập tịch cũ tôi còn biết họ nhập tịch thêm 6 cầu thủ mới. Còn Thái Lan tôi thấy họ có trình độ cá nhân hàng đầu khu vực. Trước mắt ứng phó với bảng B còn bảng A tôi nghĩ là công việc tiếp theo".

HLV Park Hang-seo chỉ ra đối thủ nguy hiểm của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022 - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo tham dự họp báo (Ảnh: TX)

HLV Park Hang-seo đã triệu tập danh sách 31 cầu thủ đội tuyển Việt Nam. Trong đó có Quang Hải trở về từ Pháp và một số cầu thủ trẻ. Nói về kế hoạch của đội tuyển, HLV Park Hang-seo cho biết:

"Từ xưa đến nay vẫn thế vẫn theo quy trình, không có quá đặc biệt so với trước. Lần này tôi triệu tập 31 cầu thủ trong đó có Quang Hải nhưng từ ngày 23-27 một số cầu thủ thi đấu Cúp quốc gia nên hội quân muộn.

Kết thúc V.League sẽ có số chấn thương nhỏ, cầu thủ mệt mỏi nên cần giám sát lại, trong thời gian tới kiểm tra chấn thương, phục hồi thể lực, tâm lý cho cầu thủ. Về chiến thuật chúng tôi không có nhiều thay đổi nhưng tăng cường thêm tính tổ chức, đặc biệt phòng ngự, tấn công. sắp tới thay đổi lối chơi đa dạng hơn về tình huống cố định".

Trong danh sách triệu tập của HLV Park Hang-seo còn có các cầu thủ trẻ. HLV người Hàn Quốc khẳng định ông không bảo thủ mà có sự thay đổi về mặt con người trong 5 năm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

"Nếu là người hâm mộ chỉ xem bóng đá thôi còn kết quả trách nhiệm thuộc về HLV, đối với HLV suy nghĩ khác với người hâm mộ. Thứ nhất làm thế nào kết quả tốt, thứ 2 hài lòng người hâm mộ. Nếu HLV không đạt được 2 yếu tố này sẽ ra đi. 5 năm dưới thời tôi có nhiều cầu thủ mới được lên tuyển đó chứ.

Khi chọn một cầu thủ mới ngoài năng lực, đội tuyển có lối chơi riêng, cầu thủ phải thái độ và thích ứng tốt. 1-2 ngày không hòa hợp nhanh được. Vì vậy, nếu đưa cầu thủ trẻ lên không chịu trách nhiệm thì dễ. Người hâm mộ chỉ nghĩ đến cầu thủ cũ, còn đội tuyển có nhiều cầu thủ trẻ, lần này có 7 cầu thủ dưới 23 tuổi thế là nhiều rồi. Xưa nay mọi người luôn nghĩ trụ cột luôn có mặt, mặc định họ lên tuyển nhưng không phải thế, luôn có chỗ cho cầu thủ mới, nhưng phải thích ứng lối chơi", ông Park chia sẻ.

Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày mai 23/11 và có buổi tập vào chiều cùng ngày.