HLV Chun Jae-ho chia tay CLB Hà Nội sau mùa giải 2022

Bảo Bình , 20:48 21/11/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - CLB Hà Nội và HLV Hàn Quốc Chun Jae-ho đã quyết định chia tay sau khi kết thúc các trận đấu của Cúp quốc gia 2022.

HLV Chun Jae-ho đã cùng CLB lên ngôi vô địch V.League 2022 nhưng ngôi vị cao nhất của giải đấu đã không thể giúp HLV Chun Jae-ho và CLB Hà Nội có tiếng nói chung. Theo đó, sau khi thương thảo, đội bóng thủ đô và vị thuyền trưởng người Hàn Quốc đã quyết định không tiếp tục gắn bó.

HLV Chun Jae-ho bắt đầu dẫn dắt CLB Hà Nội sau khi HLV đồng hương Park Choong-kyun chia tay Hà Nội trước khi V.League 2022 khởi tranh. Tại mùa giải V.League 2022, nhà cầm quân này đã giúp Hà Nội xếp cao nhất trên bảng xếp hạng và giành chức vô địch sớm một vòng đấu.

HLV Chun Jae-ho chia tay CLB Hà Nội sau mùa giải 2022 - Ảnh 1.

HLV Chun Jae-ho chia tay Hà Nội (Ảnh: CLB Hà Nội)

Trước đó, HLV Chun Jae-ho từng chia sẻ:

"Hà Nội đã đúng khi lựa chọn tôi. Nếu không phải là tôi, đội bóng sẽ gặp nhiều khó khăn. Bản thân tôi rất hạnh phúc vì hoàn thành mục tiêu mà CLB và lãnh đạo tập đoàn đề ra".

Hiện tại, HLV Chun Jae-ho đang cùng đội bóng thủ đô tập luyện tại Pleiku chuẩn bị cho trận bán kết Cúp quốc gia 2022 với CLB HAGL diễn ra ngày 23/11. Kết quả của trận đấu bán kết sẽ không ảnh hưởng đến quyết định đã được HLV này và đội bóng thảo luận.

Về phía CLB Hà Nội, lãnh đạo đội bóng mong muốn sẽ tìm kiếm một HLV mới có kinh nghiệm dẫn dắt Hà Nội có thành tích tốt tại đấu trưởng AFC Champions League.