CLB TP.HCM tăng cường lực lượng với dàn 'sao' trẻ vô địch U21 Quốc gia

An Tô , 14:39 21/11/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Sáng 21/11, CLB TP.HCM đã có buổi lễ ký kết chuyển giao 17 cầu thủ Học viện Nutifood JMG.

Trong buổi lễ bàn giao sáng 21/11, CLB TP.HCM đã tiếp nhận 17 cầu thủ cầu thủ trẻ U21 Nutifood - những người đã giành ngôi vô địch giải U21 Quốc gia Thanh Niên 2021. Trong đó, Nguyễn Thanh Khôi và Hoàng Vĩnh Nguyên là hai cầu thủ đáng chú ý.

Tại buổi lễ, HLV Vũ Tiến Thành cho biết sẽ đăng ký Thanh Khôi và Vĩnh Nguyễn thi đấu V.League ở mùa giải sau. Nhóm cầu thủ còn lại sẽ cho CLB Bà Rịa Vũng Tàu mượn để thi đấu tại giải hạng Nhất. Riêng "vua giải trẻ" Nguyễn Quốc Việt được bầu Đức lấy về HAGL chuẩn bị cho mùa giải năm sau.

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng với dàn 'sao' trẻ vô địch U21 Quốc gia - Ảnh 1.

CLB TP.HCM tiếp nhận các cầu thủ trẻ của U21 Nutifood (Ảnh: NĐ)

Việc bổ sung 2 cầu thủ trẻ này sẽ giúp cho lực lượng của CLB TP.HCM gia tăng đáng kể cho mùa giải sắp tới. Điều này giúp rất nhiều cho HLV Vũ Tiến Thành khi ông thừa nhận sẽ cắt giảm 1/3 đội hình mùa giải 2022. Bên cạnh đó, đội 1 "Chiến hạm đỏ" có nhiều cầu thủ hết hạn hợp đồng chưa thống nhất tương lai sau khi trụ hạng thành công ở mùa giải V.League 2022. Tiền vệ Hoàng Thịnh là cầu thủ đã hết hợp đồng và đang được nhiều đội bóng tại V.League quan tâm. Ngoài ra, thủ thành Thanh Thắng, Bùi Tiến Dũng cũng đã hết hợp đồng.

"Tôi chỉ giữ 2/3 đội hình, mùa giải sắp tới rất khắc nghiệt. Chúng tôi phải tuyển chọn lực lượng để đạt mục tiêu. CLB TP.HCM là đội lớn, lực lượng có nền tảng, chúng tôi muốn vào top 3", HLV Vũ Tiến Thành chia sẻ sau trận hòa 0-0 trước CLB Viettel giúp TP.HCM chính thức trụ hạng hôm 13/11 vừa qua.

Mùa giải V.League 2023 sẽ bắt đầu từ ngày 3/2 và kết thúc vào ngày 20/8. Đây sẽ là mùa giải ngắn nhất lịch sử của giải đấu từ khi giải VĐQG ra đời từ năm 2000.