Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV Nhật Bản viết tâm thư chia tay, lý giải thất bại cùng đội tuyển Thái Lan

HIẾU LƯƠNG , 11:57 23/08/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Akira Nishino đã có lần đầu tiên mở lòng chia sẻ sau khi bị Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) chấm dứt hợp đồng.

HLV Akira Nishino đã viết một bức thư vào ngày 21/8 do không thể tổ chức một cuộc họp báo chia tay. Ông nhận trách nhiệm sau khi đội tuyển Thái Lan không thi đấu thành công ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Dưới đây là toàn văn bức thư.

HLV Nhật Bản viết tâm thư chia tay, lý giải thất bại cùng đội tuyển Thái Lan - Ảnh 1.

HLV Akira Nishino chia tay đội tuyển Thái Lan sau gần 2 năm gắn bó (Ảnh: Changsuek)

"Xin chào mọi người,

Sau khi kết thúc vòng loại ở Dubai (UAE), tôi định quay lại Bangkok (Thái Lan) nhưng vì công việc nên tôi xin tạm thời về Nhật Bản trước. Bây giờ, sau khi cách ly, tôi đã có mặt ở Bangkok.

Trước hết, sau khi báo cáo với FAT về kết quả công việc của mình, tôi sẽ họp báo và báo cáo kết quả công việc tới tất cả người hâm mộ và những người ủng hộ nhưng do tình hình dịch Covid-19 tôi vẫn không thể làm. Tôi xin lỗi về chuyện này.

Tôi cảm thấy có lỗi. Từ quá trình huấn luyện đến vòng loại World Cup ở Dubai, tôi đã phụ sự kỳ vọng của tất cả người hâm mộ bóng đá Thái Lan. Nhưng người cảm thấy tồi tệ nhất là tất cả các cầu thủ sau quãng thời gian tập luyện và mọi người đều có phong độ tốt.

Thế nhưng, có cầu thủ nhiễm Covid-19 nên toàn đội phải cách ly 2 tuần, không thể tập luyện và tuyển chọn cầu thủ. Chúng tôi phải đưa tất cả 42 cầu thủ đến UAE. FAT hiểu về việc không thể lựa chọn cầu thủ và tôi cảm ơn vì họ đã đưa tất cả cầu thủ đến UAE. Đồng thời, đội ngũ cán bộ và ban huấn luyện cũng phải chịu những gánh nặng và khó khăn. Vì vậy, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến họ.

Đối với bản thân tôi, tôi cảm thấy khó khăn trong việc quản lý đội bóng, gặp phải những điều mà tôi chưa bao giờ trải qua trước đây. Tất cả các cầu thủ đã chiến đấu mạnh mẽ và quyết đoán trong điều kiện không như mong đợi. Bên cạnh đó, những cầu thủ thi đấu ở Nhật Bản cũng rút lui. Tuy nhiên, tôi tin nếu đội tuyển Thái Lan xây dựng sức mạnh bằng cách thúc đẩy sự phát triển của Thai League thì hoàn toàn có thể nâng cao vị thế và chắc chắn trở thành một đội tuyển quốc gia mạnh trong tương lai.

Với vai trò HLV trưởng đội tuyển Thái Lan, tôi xin cảm ơn sự hợp tác của FAT, các CLB, các nhà tài trợ và đông đảo người hâm mộ, những người đã chiến đấu với tư cách cầu thủ thứ 12.

Tôi ước dịch Covid-19 sẽ kết thúc càng sớm càng tốt và các giải bóng đá trong nước sẽ tiếp tục thi đấu. Trước khi điều đó xảy ra, hãy cùng nhau chiến đấu.

Akira Nishino".

HLV Nhật Bản viết tâm thư chia tay, lý giải thất bại cùng đội tuyển Thái Lan - Ảnh 2.

Tâm thư HLV Akira Nishino gửi FAT, đội tuyển quốc gia và người hâm mộ Thái Lan

Hiệp hội bóng đá Thái Lan chấm dứt hợp đồng với HLV Akira Nishino vào ngày 29/7. Sau đó, HLV người Nhật Bản từ quê nhà đến Thái Lan để giải quyết nốt các thủ tục trong đó có nói về nguyên nhân thất bại ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 cùng đội tuyển.

Ông Akira Nishino là HLV ngoại thứ 2 liên tiếp không thành công cùng đội tuyển Thái Lan sau thời HLV Kiatisuk Senamuang. Người tiền nhiệm là Milovan Rajevac.

Hiện tại, đội tuyển Thái Lan đang tìm kiếm ứng viên phù hợp và nhận được những thông tin ứng cử, trong đó có HLV Lee Lim-saeng người Hàn Quốc.