Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV Nguyễn Quốc Tuấn khuyên U17 Việt Nam không so kè bàn thắng với U17 Thái Lan

Bảo Bình , 10:03 06/10/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV U17 Việt Nam mong các cầu thủ tập trung vào thi đấu, không hơn thua với đội bóng khác.

U17 Việt Nam đã có chiến thắng đầu tiên tại vòng loại U17 châu Á trước U17 Đài Loan tối ngày 5/10 nhờ 4 pha lập công của Hoàng Sơn, Hoàng Anh và cú đúp của Lê Phát. Nhận xét về 4 bàn thắng của các học trò, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết:

"Tôi hài lòng về kết quả trận đấu này. Tôi cũng hài lòng khi các em áp dụng chiến thuật, đấu pháp mà Ban huấn luyện đề ra. Trong 4 bàn thắng, tôi nghĩ pha lập công nào cũng có giá trị cả. 4 bàn thắng đều đẹp".

Nằm cùng bảng F còn có U17 Thái Lan, đây là đối hứa hẹn sẽ khiến U17 Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Dù vậy, theo HLV Nguyễn Quốc Tuấn ông đã có những đấu pháp riêng cho từng trận đấu.

"Khi bước vào giải đấu, chúng tôi luôn có sự tính toán cho từng đối thủ. Mỗi một đối thủ sẽ là đấu pháp riêng, con người cụ thể cho U17 Việt Nam. Chúng tôi cũng có lợi thế khi thi đấu sau U17 Thái Lan. Tôi cũng khuyên các bạn đừng quá chú trọng vào vấn đề phải ghi nhiều bàn hơn so với U17 Thái Lan mà hãy tập trung chơi đúng khả năng của mình", HLV Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn khuyên U17 Việt Nam không so kè bàn thắng với U17 Thái Lan - Ảnh 1.

U17 Việt Nam có chiến thắng đầu tiên (Ảnh: VFF)

Ở trận đấu này, nhiều tình huống U17 Việt Nam đã không thoải mái thể hiện hết khả năng. HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho rằng các học trò của ông đã gặp khó trước đối thủ có thể hình cao to chơi phòng ngự chặt chẽ. Tuy nhiên, điều này sẽ được cải thiện trong những trận đấu tới.

"Ở giải đấu nào cũng vậy, trận đấu đầu tiên luôn khiến các cầu thủ trẻ bị căng cứng và thiếu sự thoải mái. Phải sau khởi đầu này, U17 Việt Nam mới thi đấu tốt hơn".

Với thắng lợi trong trận đầu ra quân, thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn tạm thời vươn lên ngôi đầu bảng F sau lượt đầu tiên của vòng loại U17 Châu Á 2023. Trận tiếp theo sẽ diễn ra ngày 7/10 gặp U17 Nepal.