HLV Matt Van Pelt: "Chúng tôi tự hào về chiếc huy chương Bạc lịch sử"

NHẬT PHẠM , 20:24 15/05/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Dù không thể bước lên ngôi vương, HLV Matt Van Pelt vẫn tự hào về các học trò khi mang về chiếc huy chương Bạc lịch sử ở SEA Games 31.

Tại SEA Games 31, đội tuyển bóng rổ Việt Nam đã không thể mang về một cái kết đẹp nhất ở nội dung 3x3. Tuy nhiên, họ vẫn đi vào lịch sử nền bóng rổ nước nhà, khi mang về 2 chiếc huy chương Bạc ở cả đội nam và nữ.

HLV Matt Van Pelt: "Chúng tôi tự hào về chiếc huy chương Bạc lịch sử" - Ảnh 1.

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam đã thành công trong việc hoàn thành mục tiêu đổi màu huy chương ở SEA Games 31. Ảnh: Huy Phạm

Đối với HLV Matt Van Pelt, ông luôn xem đây là một thành tích đáng tự hào. Dù không góp mặt trong thành phần BHL của đội tuyển bóng rổ Việt Nam ở SEA Games 30, ông vẫn hiểu rõ tầm quan trọng của việc đổi màu huy chương tại kỳ đại hội diễn ra ở mảnh đất hình chữ S: "Chúng tôi tự hào về chiếc huy chương Bạc ở SEA Games 31".

"Có rất nhiều cảm xúc lẫn lộn trong tôi vào lúc đó. Nhưng trên hết, chúng tôi hạnh phúc vì đại diện cho bóng rổ Việt Nam. Khi giành chiến thắng trong trận đấu Bán kết, chúng tôi biết mình đã làm nên lịch sử", HLV Matt Van Pelt cho biết.

Tuy nhiên, với việc đã vượt qua Indonesia để lọt vào trận Chung kết khi ấy, rõ ràng mục tiêu nhất thời của đội tuyển bóng rổ Việt Nam đã không còn nằm ở việc đổi màu huy chương. Một chức vô địch ngay trên sân nhà, trước sự chứng kiến của hơn 1.000 khán giả tại Nhà thi đấu Thanh Trì và hàng vạn NHM qua màn ảnh nhỏ mới là đích đến cao quý nhất của thầy trò HLV Matt Van Pelt.

HLV Matt Van Pelt: "Chúng tôi tự hào về chiếc huy chương Bạc lịch sử" - Ảnh 2.

SEA Games 31 suýt chút nữa đã trở thành một chuyến hành trình trọn vẹn dành cho đội tuyển bóng rổ Việt Nam. Ảnh: Huy Phạm

Thế nhưng, đội tuyển bóng rổ Việt Nam đã không thể vượt qua một khoảnh khắc xuất thần của Antonio Price Sunthornchot trong hiệp phụ. "Cậu ấy (Antonio Price Sunthornchot) là một cầu thủ tài năng. Chúng tôi dành sự tôn trọng cho cậu ấy và cả đội tuyển Thái Lan. Cả 2 trận đấu với họ đều rất căng thẳng và Thái Lan xứng đáng với điều đó", vị thuyền trưởng sinh năm 1991 cho biết.

Những khán giả tại Nhà thi đấu Thanh Trì như "chết lặng" sau khoảnh khắc ấy. Nhưng sau một vài giây buồn bã, tất cả đồng loạt dành cho những chàng trai cờ Đỏ sao Vàng tràng vỗ tay động viên đầy khích lệ. Họ đã có một chuyến hành trình đầy tự hào, chỉ tiếc rằng không thể hoàn thành một cách trọn vẹn nhất.

Bên cạnh đó, chiếc huy chương Bạc tại kỳ SEA Games 31 không chỉ đơn thuần là một cột mốc lịch sử. Đội tuyển bóng rổ Việt Nam làm nên kỳ tích này với 1 cái tên thuần Việt trong đội hình là Võ Kim Bản.

HLV Matt Van Pelt: "Chúng tôi tự hào về chiếc huy chương Bạc lịch sử" - Ảnh 3.

Sự trưởng thành của Võ Kim Bản là minh chứng rõ nét nhất cho sự phát triển của bóng rổ Việt Nam trong những năm vừa qua. Ảnh: Huy Phạm

Chứng kiến màn trình diễn tỏa sáng của chàng trai sinh năm 2000 tại SEA Games 31, NHM có quyền tin tưởng vào sự trưởng thành của một thế hệ cầu thủ trưởng thành hơn trong những giải đấu sắp tới. Đây cũng là minh chứng cho thấy bóng rổ Việt Nam đã phát triển như thế nào trong nhiều năm vừa qua.

Sau chiến tích ở nội dung 3x3, đội tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ có một ngày nghỉ ngơi trước khi bước vào loạt trận đầy khó khăn ở nội dung 5x5. Đội tuyển bóng rổ Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành tích lịch sử kể trên trong giải đấu diễn ra ở sân nhà.

https://sport5.vn/hlv-matt-van-pelt-chung-toi-tu-hao-ve-chiec-huy-chuong-bac-lich-su-20220515195332.htm