Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV Mai Đức Chung: "Đáng lẽ ĐT nữ Việt Nam đã phải bỏ giải, không có Covid-19 sẽ chơi tốt hơn"

GG , 18:30 27/01/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Sau trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Myanmar trong khuôn khổ bảng C Asian Cup nữ 2022 (27/1), HLV Mai Đức Chung đã giành lời khen ngợi cho các cầu thủ dù kết quả chưa như ý.

"Chúng tôi vẫn bị ảnh hưởng vì Covid-19, thể lực các cầu thủ chưa tốt lắm. Trận đấu rất căng thẳng cho cả 2 đội, Myanmar luôn là đội dẫn trước, nhưng cuối cùng chúng tôi vẫn có tỷ số hòa. Đấy là điều hết sức cố gắng của đội. Nếu không có Covid-19 thì chúng tôi sẽ đá tốt hơn.

Cái chúng tôi được là tinh thần và quyết tâm cao. Đáng lẽ là chúng tôi đã phải bỏ giải cơ, vì Covid-19 ảnh hưởng tới toàn đội. Nhưng bằng tinh thần và ý chí của lãnh đạo VFF cũng như toàn đội, chúng tôi tiếp tục cố gắng tham dự. Rõ ràng ý chí đó đã giúp chúng tôi vào vòng trong", HLV Mai Đức Chung chia sẻ trong phòng họp báo sau trận.

HLV Mai Đức Chung: "Đáng lẽ ĐT nữ Việt Nam đã phải bỏ giải, không có Covid-19 sẽ chơi tốt hơn" - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung đã trải qua nhiều vất vả ở giải đấu này (Ảnh: VFF)

Trong trận đấu với Myanmar, ĐT nữ Việt Nam đã hai lần bị dẫn trước nhưng Huỳnh Như và Tuyết Dung đã lên tiếng đúng lúc ở những thời điểm khó khăn nhất.

HLV Mai Đức Chung nhận xét: "Ghi bàn như vậy là rất cố gắng rồi, nói chung, hai đội có cơ hội ghi bàn như nhau, hòa là hợp lý. Đôi bên cũng bỏ lỡ nhiều cơ hội nữa. Nếu số 9 (Huỳnh Như) mà đánh đầu chuẩn hơn thì đã có thêm bàn, đội bạn cũng có tình huống bóng chạm xà ngang".

Đánh giá về đối thủ tới là ĐT Trung Quốc, HLV Mai Đức Chung đánh giá đây là đối thủ mạnh nhưng việc trước mắt là giúp các cầu thủ mới khỏi Covid-19 lấy lại thể lực.

Trận tứ kết giữa ĐT nữ Việt Nam và Trung Quốc diễn ra vào ngày 30/1.

HLV Mai Đức Chung: "Đáng lẽ ĐT nữ Việt Nam đã phải bỏ giải, không có Covid-19 sẽ chơi tốt hơn" - Ảnh 2.

ĐT nữ Việt Nam giành vé vào tứ kết sau khi hòa Myanmar (Ảnh: AFC)

FPT Play là đơn vị sở hữu độc quyền bản quyền phát sóng các trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Women's Asian Cup India 2022. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp, trọng vẹn toàn bộ giải đấu và cổ vũ đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam tại:

Website: https://fptplay.vn/xem-truyen-hinh/afc-1

App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ 19006600


https://sport5.vn/hlv-mai-duc-chung-dang-le-dt-nu-viet-nam-da-phai-bo-giai-khong-co-covid-19-se-choi-tot-hon-20220127183833516.htm